Cách chọn quần áo mùa hè cho bà bầu ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Thời tiết nóng nực kéo dài khiến những bà bầu như mình sống dở chết dở. Mình cũng đã sắm khá nhiều đồ bầu mùa hè nhưng có thể chưa biết cách mua nên mặc thấy nóng quá, mồ hôi thì cứ ‘tóa’ ra suốt ngày nhất là những khi đi ra đường. Hôm qua, đi đến mấy cửa hiệu thời trang uy tín tậu được vài bộ đồ mới và được nghe tư vấn của mấy chị bán hàng thấy hay ghê.

Xin chia sẻ với các mẹ bầu đang cùng hoàn cảnh ‘chống chọi’ với các nóng mùa hè những mẹo hay khi chọn đồ bầu mùa nắng nóng. Các bạn tham khảo nhé!

1. Màu sắc

Bà bầu nên chọn những bộ đồ có màu sắc sáng để không thu hút ánh nắng mặt trời giúp giảm nhiệt cho cơ thể. Một số lựa chọn về màu sắc tốt nhất là màu trắng, màu be, màu hồng nhạt, xanh nhạt, xanh lá cây và màu vàng. Chú ý chị em chúng ta không nên mặc màu đen hoặc đỏ đâu nhé vì những màu sắc này sẽ càng khiến bạn nóng hơn.

Mách mẹ bầu cách chọn quần áo mùa hè, Bà bầu, cach chon quan ao cho ba bau, ba bau mua he, ba bau, ba bau mac gi, mang thai, ba bau,
Bà bầu nên mặc quần áo sáng màu để đỡ nóng. (Ảnh minh họa)

2. Chất liệu

Chất liệu quần áo hoàn hảo cho bà bầu là cotton. Cotton là chất vải thoáng và nhẹ rất phù hợp với bà bàu. Chất liệu vải này cũng có thể may được nhiều mẫu váy áo hợp thời trang. Chọn áo sơ-mi và quần với chất cotton là lựa chọn hợp lý cho bà bầu.

3. Kiểu thời trang

Những mẫu thời trang phù hợp nhất cho bà bầu là:

- Váy áo với quần legging – kiểu trang phụ này sẽ giúp bà bầu thoải mái hơn khi làm việc.

- Váy bầu – trang phục phổ biển và rất phù với với nhiều mẫucho bà bầu thỏa sức chọn lựa.

- Áo khoác rộng (dạng áo nam) – trang phục rất giản dị nhưng giúp bà bầu thoải mái và khá độc đáo.

- Đồ ở nhà bạn nên chọn những trang phục áo hai dây hoặc váy với chất liệu lụa tơ tằm, vải lanh…

4. Kết hợp thời trang

Bạn nên mua những đôi giày, dép phù hợp với những mẫu quần áo bầu đã mua. Việc chọn giày dép cho bà bầu rất quan trọng để thai phụ đi lại thoải mái nhất. Tốt hơn hết là chị em bầu nên mua những đôi giày dép thấp, hơi rộng một chút vì chân bà bầu thường to hơn.