Ngửi nhiều tinh dầu có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Theo các bạn thì ngửi nhiều tinh dầu có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ, nhà em buôn bán tinh dầu nên gần như em phải ngửi loại mùi này 24/24 ạ :(

Hai Ket
Trả lời 9 năm trước
Chắc chắn là có rồi bạn ơi, muốn sức khỏe tốt thì nên hít thở không khí trong lành nhé :)
Thu Tan
Trả lời 9 năm trước
Tinh dầu bạc hà có thể gây hiện tượng ức chế tuần hoàn và hô hấp dẫn đến ngừng tim và ngừng thở nhất là đối với trẻ em dưới 2 tuổi. Vả lại, nếu dùng thường xuyên sẽ làm cho cơ thể lâm vào tình trạng "nhờn thuốc", khiến cho công dụng của dầu gió bị giảm sút. Bởi vậy, chỉ nên hít dầu gió khi bị bệnh, khi khỏi thì dừng lại hoặc vận dụng phương thức ngắt quãng. Với trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con bú thì tuyệt đối không nên sử dụng.
Tuan Dau
Trả lời 9 năm trước
Hiện nay, ngoài việc tận dụng những tác dụng vô cùng quý báu từ những giọt tinh dầu thiên nhiên nguyên chất mang lại cho sức khỏe và sắc đẹp của con người bằng các phương pháp như: xông hương, massage, bôi, tắm, xông hơi,... thì nhiều người đã chọn cho mình phương pháp hít- ngửi tinh dầu, bởi cách dùng này cũng rất tiện dụng và linh hoạt. Hương thơm tinh dầu sẽ ở bên bạn mọi nơi, dù bạn đang ở đâu, làm gì và sức mạnh kỳ diệu của hương thơm thảo mộc, hương hoa từ thiên nhiên, thuần khiết đó có tác dụng nâng đỡ tinh thần, giảm stress, giải tỏa những lo lắng, giúp tinh thần luôn phấn chấn, tiếp thêm năng lượng cho Bạn khỏe mạnh, sống và làm việc sáng tạo, đam mê! Cách dùng: Nhỏ vài giọt tinh dầu vào chiếc khăn nhỏ/ mảnh vải/... đặt đầu giường hoặc nhỏ vào gối hoặc công việc của bạn hay di chuyển thì bạn có thể nhỏ vào chiếc khăn tay hoặc bạn cũng thể mở nắp lọ tinh dầu ra và hít ngửi trực tiếp. Hiệu quả: - Giúp tinh thần sảng khoái, giảm stress, tập trung trong công việc, tăng trí nhớ, sáng tạo,... - Giúp cho bạn có được giấc ngủ ngon, êm dịu và sâu hơn. Nhiều người đã sử dụng phương pháp này để chữa trị hiệu quả chứng mất ngủ, đau đầu.