Một ngày tôi ngồi 13h trên máy tính có ảnh hưởng đên sức khỏe không?

thanh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn ! Thời gian bạn ngồi trước máy tính nhiều như vậy, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của toàn cơ thể: - Với mắt: sẽ làm giảm thị lực vì mắt của bạn phải làm việc và điều tiết nhiều sẽ mỏi mệt. - Vì mắt phải nhìn màn hình lâu nên thần kinh sẽ mỏi mệt làm cho bạn có cảm giác nặng đầu, nhức đầu. - Do ngồi nhiều, lâu ngày sẽ làm cho các đốt sống cổ ít được vận động sẽ nhanh bị thoái hóa các đốt sống cổ dẫn tới đau nhức mỏi cổ. - Do ít vận động nên cơ bắp sẽ không phát triển. - Nếu ngồi nhiều vào mùa hè, nhiệt độ "ngã 3" của bạn sẽ tăng cao và như thế sẽ làm ảnh hưởng đến việc sản xuất và chất lượng "con giống " của bạn nhiều đó.
trần sơn
Trả lời 14 năm trước
Bạn ngồi như thế thì quả là qua s nhiều. nếu bạn ngồi như thế nhất là hầu như không ra ngoài thì cực kỳ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn đó. bạn hãy phân bố thời gian làm việc bên máy tính cho hợp lý nhé. đừng có để công việc của bạn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn quá nhiều . chúc bạn thành công trong công vệc
lovelife
Trả lời 14 năm trước
Suốt ngày ngồi trên máy tính nên mắt của mình rất mỏi và có cảm giác khô.....nên mình vô google search về, đầu tiên là tự bảo vệ cho đôi mắt của mình sau là post lên cho ACE chúng ta tham khảo và có cách phù hợp để bảo vệ cho cửa sổ tâm hồn sáng đẹp. Nếu bạn phải thường xuyên dán mắt vào màn hình máy tính từ 4 tiếng mỗi ngày trở lên, bạn nên làm theo những lời khuyên sau để giúp bảo vệ đôi mắt, tránh tình trạng nhức mắt, dẫn tới tăng nhãn áp: - Chớp mắt thường xuyên hơn. Bởi nếu quá tập trung nhìn lên màn hình mà ít chớp mắt, đôi mắt của bạn sẽ không có đủ độ ẩm để ngăn chặn những bức xạ có hại của màn hình. - Một lúc lại phải thay đổi tầm nhìn - hãy liếc ra ngoài cửa sổ hay cửa ra vào mỗi khi có thể, giúp mắt bạn có thể tránh khỏi màn hình máy tính, dù chỉ trong một thời gian ngắn. - Đến bác sĩ nhãn khoa, người chắc chắn sẽ có nhiều bài tập bổ ích dành cho mắt của bạn. Tình trạng tăng nhãn áp cũng có thể được khắc phục tận gốc với những bài tập đúng đắn ngay từ giai đoạn đầu tiên. Có lẽ lời khuyên bổ ích nhất đối với những người làm vệc nhiều trên máy tính là phải tranh thủ thời gian cho những vận động cơ thể như thường xuyên làm một vài động tác thể dục, chơi thể thao, nếu không cũng nên có chế độ đi dạo mỗi ngày 2-3 tiếng sau giờ làm việc.