Dùng kem tẩy lông có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản?

Hiện em đang dùng miếng wax lông trực tiếp trên da. Sau khi wax xong em có dùng thuốc triệt lông của Tina Lê đã trên 6 tháng nay. Các chị cho em hỏi, nếu dùng thường có ảnh hưởng đến sức khỏe hay sinh sản của em sau này không? Em xin cảm ơn ạ.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Chào em,

Thường các loại kem tẩy lông có thành phần chứa các hỗn hợp lưu huỳnh và các nguyên tố như Natri, Barri hoặc chất Thyogycolate để ức chế làm lông rụng ngay trên bề mặt da mà không can thiệp đến phần chân lông dưới da. Cơ quan quản lý Y tế Mỹ đã đưa ra cảnh báo là không nên lạm dụng sử dụng kem tẩy lông quá nhiều (mọi loại kem tẩy) để tránh biến chứng cho sức khỏe (tăng nguy cơ bị chàm, rậm lông, nổi ban đỏ, khô da, bong da, gan, thận...), không dùng trên phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Hiện nay chưa có nghiên cứu chứng minh tác động của kem tẩy lông em đang dùng trên sức khỏe sinh sản, do vậy, an toàn nhất là em nên ngưng sử dụng kem tẩy lông trước khi có dự định có thai khoảng 3 tháng.