Tôi mới sinh hơn 4 tháng mà ngồi máy tính nhiều thì da có bị khô và nám không?

Mình mới có em bé được 4.5tháng thì đi làm. Công việc của mình cũng thường xuyên tiếp xúc với máy tính.Hàng ngày mình ngồi làm việc trước màng hình máy vi tính ít nhất 6h/ngày. Như vậy da mặt mình có bị KHÔ VÀ NÁM DA không? nếu có hãy chỉ có mình cách làm thế nào nhé!

thanh
Trả lời 14 năm trước

Lượng điện tích sản sinh ra từ màn hình máy vi tính như một chất xúc tác khiến da hấp thụ nhiều bụi bẩn có trong không khí, lâu dài sẽ dẫn đến sự xuất hiện các nếp nhăn và những vết tàn nhang trên mặt. Vì vậy, hãy đề phòng sự phát sinh những triệu chứng đó bằng cách bôi một lớp mỏng kem dưỡng da để tăng tầng bảo vệ và sức đề kháng cho làn da.

Cứ sau hai giờ làm việc trước máy tính, nên rửa mặt hoặc dùng khăn giấy ướt lau mặt. Nếu có sẵn gương mặt trang điểm, nên dùng bình xịt giữ ẩm để giúp da mặt ẩm và giữ cho phấn không bị trôi. Nếu được, nên đặt một cây xương rồng bên cạnh màn hình vì xương rồng cung cấp thêm cho bạn khí oxy và hút đi những chất độc hại.

Khi về đến nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch mặt bằng nước ấm cùng sữa rửa mặt hoặc bằng nước ấm pha vài giọt nước cốt chanh. Nên kết hợp massage nhẹ nhàng để loại trừ những bụi bẩn trên da mặt, sau đó bôi kem dưỡng da để hồi phục da.

Bạn mới có em bé nên cũng cần chế độ dinh dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý đối với những người thường xuyên làm việc với máy vi tính là rất quan trọng. Vitamin B có vai trò hữu ích với những người hay thức đêm hoặc ngủ kém. Nó thường có nhiều trong gan động vật, rau quả tươi. Cũng cần lưu ý rằng các loại thịt, cá, sữa có tác dụng hỗ trợ gia tăng trí nhớ. Chocolate, lúa mì, hải sản, quả khô giúp điều chỉnh hệ thống thần kinh hoạt động nhịp nhàng.

Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng máy vi tính chính là nguyên nhân làm mất đi phần lớn lượng vitamin của cơ thể, đặc biệt là vitamin A. Lượng vitamin A giảm sút không chỉ khiến cho thị lực của mắt yếu đi, mà còn dẫn đến suy nhược của cơ thể.

Bạn nên uống hai cốc trà mỗi ngày hoặc có thể thay trà bằng cà phê. Trà và cà phê có tác dụng trung hòa tác động bức xạ suốt ngày, nhưng đừng uống quá hai ly cà phê mỗi ngày, vì uống nhiều cà phê da bạn dễ bị nám. Những người không quen dùng hai loại thức uống trên thì có thể thay bằng nước lọc. Uống thật nhiều nước mỗi ngày sẽ có tác dụng chống lại sự khô da.

Cũng nên bổ sung các loại thực phẩm nhiều vitamin trong bữa ăn. Các loại rau, củ quả có chứa nhiều vitamin như cà rốt, cà chua, táo, bắp cải… giúp khôi phục lại lượng vitamin đã mất và bảo vệ da khỏi ảnh hưởng tiêu cực của máy vi tính.