Cách làm món miến trộn?

Cách làm món miến trộn có mẹ nào biết không ạ, hướng dẫn cho em với...

Trả lời 9 năm trước
Bạn cần những nguyên liệu sau để làm miến trộn ngũ sắc: - 1 tấm phù trúc - 2 quả trứng gà - 100g thịt thăn lợn - ½ củ cà rốt - ½ quả dưa chuột - ½ cây cải thảo - 200g miến rong - 1 ít rau mùi - Gia vị trộn: 1 muỗng cà phê tỏi băm; dầu ăn; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê dấm trắng (hoặc nước cốt chanh, quất cho thơm) và ít mù tạt. - Gia vị sốt: 1 muỗng cà phê nước tương; 1 muỗng cà phê đường và 1 xíu muối Thịt thăn lợn rửa sạch, thái thành dạng sợi dài rồi đem ướp với tất cả các gia vị sốt khoảng 20 phút cho thịt thấm và mềm. Cách làm miến trộn ngũ sắc nhanh gọn cho bữa trưa 7 Cách làm miến trộn ngũ sắc nhanh gọn cho bữa trưa 8 Bắc chảo nóng lên bếp với chút dầu ăn, đổ bát thịt lợn vào xào săn rồi trút ra đĩa để riêng. Đập trứng ra bát, đánh tan. Đun nóng chảo với lớp dầu đủ láng bề mặt, đổ trứng vào tráng một lớp thật mỏng. Sau đó thì gắp trứng ra, đợi trứng nguội đôi chút rồi thái thành dạng sợi nhỏ. Đun sôi nồi nước với một chút xíu muối, thả miến vào trần sơ trong khoảng 3 phút. Vớt miến ra, xả lại bằng nước lạnh để miến không bị dính rồi để vào rổ cho ráo nước. Trong thời gian đó, bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác. Bí quyết để miến trộn không bị dính vào nhau, miến không khô lại có màu óng lên hấp dẫn thì bạn nên cho thêm vào nước trần miến 1 thìa mỡ nước hoặc dầu ăn. Cải thảo rửa sạch, cắt sợi nhỏ, đem trụng sơ qua nước sôi trong giây lát. Cà rốt và dưa chuột rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút rồi đem cắt sợi có kích cỡ tương ứng với sợi cải thảo. Phù trúc ngâm nở rồi đem cắt thành dạng sợi mảnh dài. Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn, thêm tất cả gia vị trộn vào, đảo đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng nửa giờ trước khi ăn.
Phùng Thùy
Trả lời 8 năm trước

Cách làm miến trộn Hàn Quốc không chỉ đẹp mắt mà còn cực kỳ ngon miệng nhé. Hãy cùngBếphọc nấu ănvới món ngon này nhé.

cach-lam-mien-tron-han-quoc

Miến trộn Hàn Quốc với sợi miến dai dai, vị mè (vừng) rang thơm và bùi, kết hợp với rau củ tươi, thịt bò ngọt chắc cùng nước trộn hài hòa làm món miến trở nên dễ chiều lòng bất cứ thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị làm miến trộn Hàn Quốc cho 2 người:

  • Miến Hàn Quốc: 400g
  • Thịt bò: 200g
  • Cải bó xôi: 100g (bạn có thể thay bằng cải ngọt nếu thích)
  • Cà rốt, hành tây: mỗi loại 1 quả/củ
  • Mục nhĩ, nấm hương: mỗi loại 3 tai
  • 2 quả trứng gà
  • Mè (Vừng) rang, nước tương, dầu mè, đường, rượu trắng, tỏi bằm, hạt tiêu

Hướng dẫncách làm miến trộn Hàn Quốc ngon

Sơ chế các nguyên liệu

cach-lam-mien-tron-don-gian

- Miến đem trụng nước sôi trong khoảng 1 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước là được. Để miến được dai mà không bị nát, bạn bỏ vào nước trụng một muống cà phê muối nhé.

cach-lam-mien-tron-thit-bo

- Thịt bò thái mỏng rồi ướp với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu cùng tỏi băm, 1 muỗng rượu trắng. Để thịt bò khoảng 20 phút để thấm gia vị.

cach-lam-mien-tron

- Cà rốt rửa sạch thái sợi, hành tây bổ múi cau. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ

Chế biến các nguyên liệu

- Rau cải cắt khúc ngắn, đem luộc chín, vớt ra xả với nước đá. Vắt ráo nước rồi trộn với 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng đường và ½ muỗng cà phê muối. Trộn đều.

cach-lam-mien-tron-6

- Trứng đánh tan, đem tráng mỏng rồi cắt sợi dài.

- Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho nấm, mộc nhĩ vào xào chin, nêm chút gia vị, để riêng.

cach-lam-mien-tron-7

- Thịt bò cho vào chảo xào chính cùng hành tây, cà rốt. Trút ra đĩa.

Hoàn thành món trộn

cach-lam-mien-tron-nuoc-sot

Pha nước sốt trộn:Trộn 8 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, 4 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh hạt nêm vào 200ml nước. Đun sôi hỗn hợp thì tắt bếp, cho1 muỗng canh mè rang vào.

cach-lam-mien-tron-ngon

Miến trộn Hàn Quốc với màu sắc hấp dẫn, vừa đẹp mắt mà lại ngon miệng.

Cho miến vào bát, lần lượt cho rau cải, trứng, nấm, thịt bò, hành tây, cà rốt đã chuẩn bị vào bát, cho nước sốt vào và trộn đều, ăn nóng. Nếu thích cay thì các bạn cho thêm tương ớt vào nhé.

Chúc các bạn có thêm mộtMón ngon mỗi ngàyvà nhớ theo dõi chuyên mụcMón ngon Hàn Quốccủa Bếp nhé.