Xe đỗ ngược chiều có gián tiếp gây tai nạn?

Xe đỗ ngược chiều có được coi là gián tiếp gây tai nạn không các cụ nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Theo mình xe Sedan đậu ngược chiều là sai qui định rồi. Trong trường hợp này theo tôi nó không liên đới gây tai nạn vì xe 7 chỗ không bị vướng xe sedan đen này (không lách ra ngoài, không gây bất ngờ mất lái cho xe camry). Xe camry vượt ẩu, không an toàn, vượt nguy hiểm. Lỗi hoàn toàn thuộc về xe camry.
Trả lời 8 năm trước
Có thể nó chỉ bị phạt về tội đỗ xe ngược chiều thôi, vì đổ cùng chiều nó cũng chiếm chừng đó diện tích và tai nạn vẫn là tai nạn.
Trả lời 8 năm trước
Việc xe màu đen trong vụ tai nạn GT trên phố Ái mộ, Long biên, HN sáng hôm qua 29/2 có gián tiếp gây tai nạn hay không phải có kết luận của cơ quan CSĐT sau khi xem xét kết quả hiện trường, lời khai nhân chứng, các bên liên quan và chứng cứ khác. Tuy nhiên, dễ nhận ra xe màu đen đỗ sai qui định khi xe đỗ không đúng chiều, không song song với lề đường, khi đỗ chiếm 1 phần đường dành cho xe chạy không có đèn và vật cảnh báo. Việc đoạn đường đó có cho phép dừng hoặc đỗ xe phải xem có biển báo cấm dừng hoặc cấm đỗ hay không. Với vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, gây tử vong nhiều người như vụ này rất có thể khi khởi tố vụ án thì chủ xe màu đen sẽ phải hầu tòa với mức cảnh cáo nếu đỗ xe ở nơi cấm đỗ đồng thời chịu phạt vi phạm hành chính với vi phạm đỗ sai qui định.
Điều đáng nói trong vụ án này là CQ CSDT phải xác đonhj được lái xe Vinh tự ý lái xe ( chưa được chủ xe đồng ý ) hay đã được sự đồng ý của chủ xe vì liên quan tới "bồi thường ngoài hợp đồng do nguồn nguy hiểm cao độ gây ra"
Trả lời 8 năm trước
Để trả lời câu hỏi của bạn phải xét về bản chất các quy định của luật.
- Thứ nhất: đỗ sai chiều là vi phạm luật (quy định này nhằm tránh gây hiểu lầm cho người lưu thông ngược dòng khi không biết xe này đang đỗ hay đang di chuyển, để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra do nhận định nhầm tình huống).
- Thứ hai: Nếu đoạn đường cấm dừng, cấm đỗ thì xe đen đương nhiên liên đới đến tai nạn vì đã chiếm lòng đường dẫn đến tai nạn. Nếu đoạn đường không cấm dừng, cấm đỗ thì xe đen chỉ liên đới khi xe bảy chỗ đã phán đoán sai tình huống (VD: xe 7 chỗ phải đi chậm lại để nhận định, khi biết chắc xe đen đang đỗ thì mới chuyển hướng vượt lên. Xe Camry vì thấy xe 7 chỗ đi chậm nên muốn vượt lên cùng lúc đó xe 7 chỗ đánh lái qua trái nên đã dẫn đến tai nạn).
Trả lời 8 năm trước
xe màu đen đỗ sai quy định, tôi sống ở SG chẳng bao giờ thấy xe đỗ ngược chiều như vậy, mỗi khi về quê nhìn thấy xe đỗ ngược chiều cảm thấy nhìn rất thiếu mỹ quan.
Trả lời 8 năm trước
Xe đen nếu đỗ trong khu vực cấm đỗ thì phạt theo lỗi đã qui định theo luật, nếu khu vực đó cho phép đỗ, mà đỗ ngược chiều thì chỉ phạt lỗi không đỗ xe về phía bên phải chiều lưu thông, và cự ly cách vỉa hè nếu lớn hơn 25 cm thì cũng mắc lỗi này (có qui định trong luật GTĐB), bản thân xe đen không gián tiếp gây tai nạn nếu đỗ trong khu vực được phép đỗ, tai nạn này hoàn toàn do xe camry trắng gây ra, đỗ ngược hay xuôi chiều thì cũng chiếm khoảng diện tích như nhau mà thôi. Giả sử xe đen đã đỗ ở đó khi xe captiva đi trước đã tránh và chiếm 1 phần đường chiều ngược lại mà xe cam không lấn làn vượt ẩu thì không có tai nạn xảy ra.