Chạy xăng E5-A92 có gây hại động cơ xe không?

Chiều nay do lơ đễnh lúc đổ xăng ở cây xăng Nam Đồng, em đã đổ E5 Ron92 cho xe vợ (xe vision), em nhận thấy ngay là máy chạy ì hơn, nóng hơn, không bốc, tăngtốc khó khăn. Lúc trước Ron92 thường em vẫn chạy bình thường, không có bất cứ hiện tượng gì. Có bác nào thông thạo vụ này cho em xin lời khuyên ạ, em đọc qua mấy bài nói về E5 nhưng thực ra toàn bài viết "dọn đường" cho việc tiêu thụ E5 sắp tới nên em không tin được mấy tay nhà báo đó.

Trả lời 8 năm trước
em nói thật cụ , em đi sh , đổ xăng tùm lum mà chả thấy sao hết cụ ạ có lẽ là do cảm giác thôi ạ
Trả lời 8 năm trước
có lẽ cụ nói đúng thật, chắc em thần hồn nát thần tính thôi. Hôm nay chở có mình em mà xe tăng tốc ì ạch, đi đón mụ béo về thì chạy hơi gằn máy, dầu lap thì cũng mới thay nên em mới thấy thắc mắc.
Trả lời 8 năm trước
muốn bền máy thì sử dụng 1 loại cố định thôi, tất nhiên đi thì cũng chẳng sao nhưng lâu ngày là phát bệnh. Bí quá thì đổ tạm đi gần hết kiệt thì đổ lại xăng như cũ. Nếu chỗ cụ khó mua A95 thì cố định A92 cũng ổn
Trả lời 8 năm trước
Đã đổ rồi thì cứ chạy thôi, chả có vấn đề gì to tát cả. Chạy gần hết thì đổ xăng A95 vào là ok.
Cụ cứ cẩn thận và lo xa quá.
Trả lời 8 năm trước
Cụ đừng đổ nhầm diesel là được :v E thì e thấy chẳng khác gì nhau, chỉ có cảm tính có khi là khác nếu cụ nghĩ nó khác.
Trả lời 8 năm trước
Chả sao đâu cụ êy, xăng 95 chỉ số nén cao hơn xăng 92. Tức là năng lượng nó cung cấp sẽ cao hơn 92. Chạy bốc hơn 92 thôi.