Có nên mua Bentley Bentayga 2017 để chạy trong nội thành Hà Nội?

Có nên mua Bentley Bentayga 2017 để chạy trong nội thành Hà Nội không các bạn?

Trả lời 9 năm trước
Con này to quá bạn ạ, chạy nội thành chắc xước hết sơn
Trả lời 9 năm trước
Bentayga không chỉ là chiếc SUV đầu tiên do hãng xe hạng sang Bentley sản xuất, mà nó còn là chiếc nhanh nhất, mạnh mẽ nhất trông phân khúc này. Với động cơ W12, Bentayga có công suất 600 mã lực và có thể đạt tốc độ tối đa 301 km/h. Và sắp tới tại triển lãm ô tô Frankfurt, Bentley Bentayga 2017 sẽ trình làng một cách rộng rãi. Mình sẽ ở đó để mang đến các bạn các hình ảnh chân thực nhất của chiếc SUV hạng sang này. Về hình dáng bên ngoài, Bentayga có những nét rất đặc trưng của Bentley. Có thể nói nó như là một chiếc sedan của Bentley được nâng gầm và nâng mui lên. Điều khiến mình ấn tượng là các kỹ sư thiết kế của Bentley đã làm việc rất tốt để tạo ra một chiếc SUV hoàn toàn mới, không giống với bất kỳ một mẫu xe nào của các hãng khác, nhưng chỉ cần nhìn lướt qua thì dễ dàng nhận ra đây là một chiếc xe của Bentley. Phần mũi xe là nơi thể hiện những đặc điểm rõ ràng nhất của Bentley với lưới tản nhiệt hình thang ngược với các ô lưới mắt cáo. Phần lưới đó còn được gắn ở hốc hút gió và bộ khuếch tán không khí bên dưới. Một điểm ấn tượng khác ở phần đầu xe chính là cụm đèn pha LED và đèn xi-nhan hình tròn. Cách tạo hình đèn đầy phá cách như vẫn khá hoà hợp với chiếc xe, cho cảm giác hiện đại. Bên hông xe, Bentley sử dụng các tấm ốp lưng lớn làm bằng nhôm nguyên khối, nó giúp Bentayga nhẹ hơn đến 235 kg so với các cấu trúc không sử dụng nhôm. Bánh mâm có 3 mức tuỳ chọn là 20”, 21” và 22”. Trên mui, những tấm ốp kính chiếm gần 60% bề mặt, cho cảm giác sang trọng và đẹp mắt. Cửa khoang hành lý phía sau có thể mở mà không cần dùng tay, cho phép tăng không gian chứa đồ, ngoài ra hàng ghế sau còn gập lại được để mở rộng thêm. Bentley Bentayga được xem là chiếc SUV nhanh nhất thế giới hiện tại. Động cơ W12 mang lại cho nó công suất 600 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Bentayga được trang bị hộp số tự động 8 cấp và hệ thống dẫn động 4 bánh. Tất cả kết hợp lại cho Bentayga khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng hơn 4 giây và đạt tốc độ tối đa ở 301 km/h. Hệ thống treo khí nén trên Bentayga có thể điều chỉnh được với 4 chế độ khác nhau. Cách tính năng an toàn gồm có hệ thống lái trợ lực điện, hệ thống kiểm soát lật xe điện tử chủ động, tính năng kiểm soát hành hình linh hoạt, hệ thống nhận diện tín hiện giao thông, cảnh báo xe đến từ phía sau, kiểm soát đổ đèo, cảm biến quanh thân xe, hỗ trợ đỗ xe. Đèn pha của Bentayga có tính năng quan sát đêm, có thể đưa ra cảnh báo bằng tín hiệu ánh sáng. Hệ thống HUD cũng cung cấp nhiều thông tin hơn đến với tài xế. Bên trong Bentley Bentayga là một không gian nội thất sang trọng và đẳng cấp với sự kết hợp giữa chất liệu da, gỗ và kim loại, tất cả đều được làm thủ công. Giữa bảng điều khiển trung tâm là một màn hình cảm ứng 8”, cùng ổ cứng 60GB; ngoài ra còn có thêm 1 tablet Android 10,2” dùng để điều khiển hệ thống giải trí cho hàng ghế sau. Hệ thống âm thanh trên Bentayga do Naim đảm nhiệm và có 3 tuỳ chọn với công suất lên đến 1.950W, từ 18 chiếc loa bố trí quanh xe. Hàng ghế trước có thể điều chỉnh điện 22 hướng, có lỗ thông gió, sưởi và mát-xa. Và nếu chủ nhân của chiếc xe chọn kiểu bố trí 4 ghế, thì 2 ghế hàng sau có thể chỉnh được tới 15 hướng. Có tổng cộng 15 tuỳ chọn màu da nội thất cho Bentayga, 15 tùy chọn thảm, 7 tùy chọn màu gỗ và 17 tuỳ chọn màu sắc ngoại thất tiêu chuẩn. Còn nếu lựa chọn từ cuốn ca-ta-lô của Mulliner thì có thêm 90 lựa chọn màu sắc khác cùng rất nhiều tuỳ biến dành cho các nhân. Tất nhiên đó mới chỉ là những thông tin của phiên bản ra mắt lần này. Một khi phiên bản thương mại được sản xuất thì Bentley sẽ còn mang đến nhiều thứ hay ho hơn. Bentley dự kiến sẽ phát triển một phiên bản Bentayga có 7 chỗ ngôi, và một bản Speed với hiệu năng cao hơn nữa; ngoài ra sẽ có cả phiên bản sử dụng động cơ diesel và hybrid.