Động cơ KAMAZ 740 có lắp lẫn được không

Em đang có con xe chyên dùng lắp động cơ Kamaz 740 sản xuất năm 1989, em muốn thay động cơ cùng loại sản xuất năm 2007 hoặc 2008 mà người bán nói loại mới bây giờ chỉ có loại 740.3, 740.13. 7403.10, 7403.11 có turbo. Em rối quá không biết có lắp ráp vừa hộp số, chân máy cũ không? nếu mua về mà không lắp được thì chết em mất. Mà các số đuôi sao lại lắm thế các bác nhỉ? Bác nào rành chỉ giúp em với, em cám ơn rất nhiều. (Phi - 0903672424)
súnunday
Trả lời 16 năm trước
Động cơ KaMaZ 740 thứ tự làm việc là: 1-5-4-2-6-3-7-8, góc lệch tương ứng của các nhánh bơm so với nhánh thứ nhất là: 1=0o. 5=45o. 4=90o. 2=135o. 6=180o.3=225o. 7=270o. 8=315o. (Chú ý bơm của KaMaZ là bơm chữ V) Bạn thử hỏi ngoài hàng xem thế nào vì nếu góc lệch không tương ứng thì tất nhiên là không được rồi [:(] Sử dụng đèn hoạt nghiệm 11 để kiểm tra thời điểm phun nhiên liệu. Đèn được mắc song song với các cảm biến 5, số cảm biến bằng số nhánh bơm. Khi vòi phun phun nhiên liệu tiếp điểm 5 đóng thông qua bộ khuyếch đại làm cho đèn 11 sáng. Lần lượt như vậy đèn 11 sẽ sáng với số lần sáng trong một vòng quay của trục bơm bằng số nhánh bơm cần thử. Quan sát sẽ thấy tia sáng chiếu qua khe của đĩa động. Khi các góc phun đều nhau sẽ thấy tia sáng gần như cố định, nếu như góc phun lệch nhau sẽ thấy số tia sáng lớn hơn 1, đối chiếu với vạch dấu trên đĩa cố định 12 sẽ biết được góc phun sớm là bao nhiêu. Muốn kiểm tra xem nhánh bơm nào bị lệch thì tắt công tắc của nhánh bơm đó, khi đó tia sáng lệch sẽ mất. Bạn nên đọc thêm tài liệu ở đây [blue]ebook.edu.net.vn/resources/iportal/ebook/uploads/File/DHDaNang/ktcdoto/CH9.pdf[/blue]