ASUS ZenFone 2 và Honor 5X, nên mua điện thoại nào để chơi tết?

ASUS ZenFone 2 và Honor 5X, nên mua điện thoại nào để chơi tết hả các bạn, bạn nào biết thì tư vấn cho mình với, mình xin cám ơn nhiều...

Trả lời 8 năm trước
ASUS ZenFone 2 có một thiết kế khá đẹp, mặt lưng tuy vẫn được làm từ nhựa nhưng được phủ một lớp sơn xước phay giả kim loại mang lại cảm giác khá tinh tế. Điểm mạnh của ZenFone nằm ở việc có thể thay thế nắp lưng, giúp người dùng không bị nhàm chán sau một thời gian dài sử dụng.

Trong khi đó, Honor 5X vượt trội hơn với thiết kế nguyên khối kim loại cao cấp và được hoàn thiện khá tốt về tổng thể. Nhìn chung, ở mặt thiết kế, Honor 5X giành chiến thắng khá thuyết phục trước ZenFone 2.
Trả lời 8 năm trước
Cả 2 thiết bị đều có màn hình lớn 5,5 inch độ phân giải Full HD (mật độ điểm ảnh 401 ppi). Nhìn chung, hai màn hình này đều cho chất lượng hiển thị khá tốt trong tầm giá: độ sáng cao, màu sắc góc nhìn tốt.

Tuy nhiên, Honor 5X khi bán ra đã được trang bị 1 miếng dán màn hình. Và nếu bạn tháo ra, màn hình của máy sẽ bị mất một lớp phủ thấm dầu (oleophobic), từ đó dễ dàng bị dính bẩn và dấu vân tay hơn.
Trả lời 8 năm trước
Do sở hữu nhiền phiên bản cấu hình khác nhau nên ở đây chúng ta chỉ so sánh Honor 5X với ZenFone 2 bản cấu hình tiêu chuẩn. Theo đó, cả hai thiết bị đều có RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, hai khe SIM, cụm camera trước sau lần lượt 5/13MP và viên pin dung lượng 3000 mAh.

ZenFone 2 vượt trội hơn với việc hỗ trợ công nghệ sạc nhanh cũng như kết nối Wi-Fi cao cấp hơn (802.11ac/5GHz). Trong khi đó, Honor 5X lại có một điểm cộng rất lớn với cụm cảm biến vân tay 1 chạm ở mặt lưng.

Nhìn chung, nếu thiên về cấu hình phần cứng, ZenFone 2 sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn bởi chỉ cần thêm chút ít tiền, bạn sẽ có phiên bản cấu hình cao cấp hơn (tối đa là RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB và bộ vi xử lý xung nhịp cao hơn)
Honor 5X: chip xử lý Qualcomm 615 xung nhịp 1,5GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, pin 3000 mAh.
ASUS ZenFone 2 (cơ bản): Intel Atom Z3560 xung nhịp 2,3 GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, pin 3000 mAh.
Trả lời 8 năm trước
Honor 5X và ZenFone 2 đồng sở hữu camera sau độ phân giải 13MP, khẩu độ f/2.0 (tuy nhiên không có chống rung quang học OIS). Trong đó, ZenFone 2 lợi thế hơn với cụm đèn Flash Led kép 2 tông màu.

Về mặt phần mềm, giao diện camera của ZenFone 2 có phần phức tạp cho những lần sử dụng đầu tiên do sở hữu rất nhiều tính năng bên trong. Tuy nhiên, cả 2 chiếc máy đều khá dễ dàng thao tác và có thể nhanh chóng cho ra những bức hình đẹp.

Đánh giá sơ bộ về chất lượng hình ảnh, ZenFone 2 dành chiến thắng thuyết phục trước Honor 5X. Cụ thể, máy cho màu sắc tươi tắn hơn, đặc biệt ở chế độ HDR. Khả năng chụp thiếu sáng của ZenFone 2 cũng tốt hơn khá nhiều (ở cả chế độ tự động và Ban đêm).
Trả lời 8 năm trước
ZenFone 2 và Honor 5X đều sở hữu một giao diện tùy biến riêng và khá sâu so với bản gốc của Google. Tuy nhiên, cả giao diện EMUI (Honor 5X) và ZenUI (ZenFone 2) đều có một nhược điểm là chứa quá nhiều phần mềm "rác" (ứng dụng được cài đặt sẵn) - một ít trong số đó khá hữu ít nhưng hầu hết đều không tiện lợi, chiếm khán hiều bộ nhớ của thiết bị.

Đánh giá chủ quan thì ZenUI mang lại sự mượt mà và thao tác cảm ứng tốt hơn là EMUI. Điều này một phần là do hiệu năng tuyệt vời do chip Intel Atom mang lại so với chip Snapdragon 615. Mặt khác, cả hai máy đều có thời lượng sử dụng pin khá tốt, có thể hoạt động trọn vẹn một ngày làm việc với mức độ sử dụng trung bình.

Cuối cùng, Honor 5X được cài đặt sẵn Android 5.1 trong khi đó ZenFone 2 tuy ra mắt trước những vẫn còn ở Android 5.0. Cả hai đều đã có kế hoạch được nâng cấp lên Android 6.0 Marshmallow trong thời gian sắp tới.