Sử dụng hệ thống phím tắt trên BlackBerry Priv như thế nào?

Sử dụng hệ thống phím tắt trên BlackBerry Priv như thế nào các bác nhỉ, bác nào đang dùng thì tư vấn cho em với ạ....

Trả lời 8 năm trước
BlackBerry Priv là chiếc smartphone có bàn phím cứng tốt nhất ở thời điểm hiện tại, nó không chỉ tốt tốt trong việc nhập liệu mà còn cung cấp cho người dùng một hệ thống phím tắt vô cùng tuyệt vời. Ở bài viết này chúng ta sẽ điểm qua một chút về các phím tắt trên Priv, và ngoài ra mình cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng, thiết lập và quản lý hệ thống phím tắt này, để cho bàn phím cứng của Priv sẽ được tận dụng và khai thác một cách tối ưu nhất có thể. Bàn phím vật lý của BlackBerry Priv có tổng cộng 35 phím, trong đó có 26 phím ký tự Alphabet và còn lại là 9 phím chức năng này nọ. Tuy nhiên chỉ với 26 phím ký tự này lại cung cấp cho chúng ta đến 52 phím tắt, trong đó bao gồm 2 tuỳ chọn thao tác là ấn nhanh hoặc giữ lâu một phím bất kỳ, đồng nghĩa với việc 1 phím sẽ thực hiện được 2 chức năng tuỳ theo việc bạn ấn nó như thế nào. Để dùng được tính năng phím tắt, bạn phải vào BlackBerry Launcher Settings để bật nó lên. Bằng cách ấn và giữ màn hình, chọn Settings, chọn tiếp Typing action rồi stick vào dòng Use a short-press keyboard shortcut. Hai lựa chọn còn lại là mở trình tìm kím hoặc không làm gì cả. Mặc định thì BlackBerry đã thiết lập sẵn cho người dùng 15 phím tắt cơ bản, cụ thể như sau: A - Mở danh bạ B - Mở trình duyệt C - Soạn Email D - Viết note mới H - Mở ứng dụng Help K - Khoá màn hình L - Mở Lịch M - Mở BlackBerry Hub N - Mở BBM O - Mở cài đặt P - Mở lịch sử cuộc gọi S - Mở trình tìm kím T - Thêm một task mới U - Mở máy tính W - Mở Call Voicemail Để bắt đầu gán thao tác cho một phím chưa được thiết lập, bạn phải chắc chắn rằng đang ở ngoài màn hình chính, không ở bên trong bất kỳ ứng dụng nào. Sau đó chỉ cần ấn vào phím đó, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên yêu cầu bạn chọn thao tác cho nó. Đối với một phím tắt, chúng ta có 4 tuỳ chọn hiện ra, bao gồm: mở một ứng dụng, gọi điện nhanh cho một người, nhắn tin nhanh cho một người, cuối cùng là một thao tác nào đó trong rất nhiều các thao tác bên trong mục All shortcuts. Nếu có thêm dòng bên dưới thì đây là những ứng dụng mà BlackBerry gợi ý cho bạn dễ lựa chọn. Để tiếp tục thiết lập thêm cho thao tác ấn giữ, bạn chỉ cần ấn và giữ chính phím đó rồi chọn tiếp các tuỳ chọn như trên. Sau khi đã thiết lập xong hết chúng ta vẫn có thể thay đổi lại thao tác cho các phím nếu muốn, kể cả mấy phím đã được chọn mặc định. Chỉ cần vào lại BlackBerry Launcher Settings, chọn mục Keyboard Shortcuts. Muốn edit hoặc xoá phím nào thì cứ ấn vào icon của phím đó là xong.
Trả lời 8 năm trước
Thao tác sử dụng trên BB quả phải nói là rất tiện dụng và nhìn rất sành điệu hehe :D
Trả lời 8 năm trước
Thực sự mình nghĩ cảm ứng + bàn phím vật lý là sự phí phạm cảm ứng hoặc không đủ cho vật lý . Có phần tạp nham Bb vốn bàn phím vật lý tại sao không đi thuần vật lý bàn phím vật lý cũng có chỗ đứng cơ mà Chạy theo người này người kia còn là mình
Trả lời 8 năm trước
Thuần vật lý đến lúc cần nhập text thì phải buộc đẩy bàn phím lộ ra, không trượt ra thì không có chổ nhập text, một số người không thích, kêu điện thoại gần 20tr mà tới cái phím ảo cũng không có, thiếu tính năng oài :D Vừa ảo vừa cứng thì bác này chê là tạp nham 9 người 10 ý, biết làm sao cho vừa lòng người :v Mà từ nào giờ chưa có cái điện thoại nào toàn người khen, không có người chê. Họ có triết lý của họ bác ơi :) còn triết lý đó có phù hợp với người dùng hay không thì tính sau :3
Trả lời 8 năm trước
Nếu thích thì cứ ttuần bàn phím vật lý, có ai cấm đâu. Như thế này mới là tuỳ biến bàn phím, phù hợp với nhiều người hơn. Thích thuần cảm ứng thì có hàng vạn kiểu khác, đâu cần cái này. Thích bàn phím vật lý thì nó là cái tốt nhất trong cả làng android.
Trả lời 8 năm trước
Nếu muốn dùng phím tắt thì bạn phải hi sinh việc gõ tiếng Việt nhé :v Mặc dù còn nhiều thiếu sót nhưng BlackBerry Priv thực sự mạnh mẽ, và BB cũng sẽ cập nhật thường xuyên cho sản phẩm giúp nó trở nên hoàn thiện hơn. Vậy chỉ còn lại vấn đề nằm ở bạn, khi đã hiểu rõ hết những tính năng mà Priv đã mang lại bạn có quyết định sẽ rước em nó không. Nếu muốn rước thì tham khảo tại đây nhé: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=blackberry%20priv