Những phím tắt trên hệ điều hành Mac Os?

Em mới chuyển sang dùng Mac OS các bác ạ, nên còn nhiều thứ không biết. Bác nào biết các phím tắt trên hệ điều hành Mac Os thì chỉ cho em với ạ, em xin cám ơn...

Trả lời 8 năm trước
Bên cạnh việc tạo ra các tính năng và đặt trên thanh Menu, hầu hết các hệ điều hành máy tính đều có hệ thống phím tắt để người dùng thao tác thuận tiện hơn. Việc sử dụng phím tắt trên bàn phím thay vì dùng chuột không chỉ giúp chúng ta thao tác nhanh, chuẩn xác, mà còn phần nào thể thiện được sự chuyên nghiệp của người dùng. Tuy vậy, thay vì hiển thị ra Menu để chúng ta tìm và bấm, các phím tắt hầu hết cần đến sự tự khám phá. Hoặc bạn cũng có thể học thuộc 25 phím tắt sau để giúp mình trở nên “pro” hơn. Đây là 25 bộ phím tắt trên máy tính Mac, trong nhiều trường hợp, chúng cũng có thể ứng dụng trên hệ điều hành Windows bằng cách thay phím Option bằng Alt, Command bằng Ctrl: Command + phím Cách: Mở tìm kiếm Spotlight Command + Option + Escape: Force Quit - thoát một ứng dụng theo cách ép buộc Command + Tab: Chuyển qua lại giữa các ứng dụng Command + Shift + Dấu ngã (~): Chuyển sang cửa số trước đó Command + Shift + số 3: Chụp ảnh màn hình (*) Command + dấu Phảy: mở Preferences để tuỳ chỉnh ứng dụng Fn + Delete: xóa ký tự trước con trỏ Command + Option + I: Hiển thị / ẩn các cửa sổ thanh tra Command + Shift + dấu Trừ (-): Thu nhỏ Command + Shift + dấu Cộng (+): Phóng to Command + Shift + dấu Hỏi (?): Mở cửa sổ giúp đỡ - Help Command + E: Thoát an toàn (Eject) cho ổ lưu trữ được chọn Command + Shift + I: Mở iCloud trong Finder, hoặc gửi Email nội dung trên màn hình Command + Option + D: Ẩn/hiện thanh Dock Command + M: Thu nhỏ cửa sổ đang chạy vào Dock Command + Shift + Option + Delete: Xoá sạch thùng rác mà không cần xác nhận Command + Shift + D: Mở thư mục Desktop Command + Shift + L: Mở thư mục Downloads Command + Shift + O: Mở thư mục Documents Command + Shift + R: Mở cửa sổ Air Drop Command + Shift + U: Mở thư mục Utilities Command + Shift + K: Mở cửa sổ Connect to server Command + Giảm độ sáng (F2): Tắt màn hình/máy chiếu khi kết nối máy tính vào màn hình/máy chiếu khác Command + Shift + Q: Đăng xuất toàn bộ tài khoản hiện có trên hệ điều hành Dấu Cách: Xem trước các tệp được chọn Shift + Control + nút Nguồn: Kích hoạt chế độ ngủ 25 phím tắt trên máy Mac giúp bạn trở thành dân 'pro' Về việc chụp ảnh màn hình: Command + Shift + số 3: Chụp ảnh toàn bộ màn hình Command + Shift + số 4: Chụp ảnh màn hình theo vùng Command + Shift + số 4, sau đó bấm phím Cách: Chụp ảnh màn hình riêng 1 cửa sổ Lưu ý: Các phím tắt này hiện được áp dụng chuẩn trên phiên bản OS X El Capital, các phiên bản đời trước có thể không hoàn toàn đầy đủ.
Trả lời 8 năm trước
Trong bài viết này mình sẽ không bao gồm những lệnh rất phổ biến như Command + P để in, Command + S để lưu hay Command + C để sao chép, mà sẽ đưa ra những lệnh khó và lạ hơn đối với nhiều độc giả. Phần lớn những phím tắt mà được liệt kê dưới đây sẽ hoạt động trên cả hệ điều hành OS X El Capitan và những phiên bản OS X trước đó. Hãy cùng bắt đầu nhé! · Command + B: Làm in đậm phần chữ được chọn · Command + K: Kết nối tới máy chủ · Command + U: Làm in nghiêng phần chữ được chọn · Command + R: Sử dụng OS X Recovery · Command + Phím cách: Bật/ tắt tìm kiếm Spotlight · Command + Option + Escape: Thoát một ứng dụng · Command + Tab: Chuyển giữa các ứng dụng · Command + Shift + Dấu ngã (~): Chuyển giữa các cửa sổ · Command + Dấu phẩy (,): Mở mục ưa thích (Preferences) · Command + Dấu chấm phẩy (;): Hiển thị những từ sai chính tả · Fn + Delete: Xóa chữ/ ký tự đứng trước · Command + Shift + Dấu trừ (-): Thu nhỏ · Command + Shift + Dấu cộng (+): Phóng to · Command + Shift + Dấu hỏi (?): Mở mục hỗ trợ (Help) · Command + Shift + I: Mở iCloud Drive · Command + Option + D: Mở/ đóng mục Dock (mục hiển thị các ứng dụng) · Command + Option + F: Đi đến Search Field Control · Command + Shift + Delete: Xóa dữ liệu trong thùng rác · Command + Shift + Option + Delete: Xóa dữ liệu trong thùng rác mà không cần xác minh lần hai (confirm) · Command + Shift + D/ L/ O/ R/ U: Lần lượt mở các thư mục Màn hình (Desktop)/ Tải về (Downloads)/ Văn bản (Documents)/ AirDrop/ Sử dụng (Utilities) · Command + Shift + Q: Thoát tài khoản OS X của bạn · Shift + Control + Phím Power: Chuyển tất cả các ứng dụng và chương trình về chế độ ngủ (Sleep) · Command + Control + D: Hiển thị định nghĩa của từ/ cụm từ được chọn · Command + Control + I: Hiển thị nội dung tóm tắt · Command + Control + Phím Power: Khởi động lại máy (Restart) · Command + Option + Phím Power: Tắt tất cả ứng dụng và tắt nguồn máy · Control + A: Đi lên phần mở đầu một dòng hay đoạn văn · Control + B: Lùi một ký tự nào đó · Control + D: Xóa ký tự đứng phía trước con trỏ · Control + F: Tiến về phía trước một ký tự nào đó · Control + H: Xóa ký tự đứng sau con trỏ · Control + K: Xóa từ vị trí con trỏ đến hết dòng hoặc đoạn văn · Control + N: Di chuyển xuống một dòng · Control + O: Thêm một dòng mới vào phía sau con trỏ · Control + P: Tiến lên một dòng · Control + F8: Di chuyển đến thanh trạng thái (Status) trong menu bar Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên để lại comment để bổ sung thêm những phím tắt tiện lợi khác mà bạn biết.