Có nên mua điện thoại HTC butterfly 2 không?

Chào các bác ạ, em đang định mua một chiếc HTC Butterfly 2 về dùng vì nghe nói chiếc điện thoại này tốt lắm. Ở đây có bạn nào dùng điện thoại này chưa nhỉ, liệu có nên mua không ạ?

Trả lời 8 năm trước
Chiếc HTC Butterfly 2 là máy cao cấp năm ngoái của hãng điện thoại Đài Loan, vừa chính thức có mặt ở Việt Nam lần đầu tiên. Đây không phải là máy giảm giá kiểu như chiếc HTC 8X và One E8 nhưng mức giá hiện tại (7,19 triệu đồng) của HTC Butterfly 2 dành cho thị trường Việt Nam có thể coi là mức giá xả hàng để dọn đường cho phiên bản Butterfly mới. Liệu với giá như vậy, HTC Butterfly 2 có hấp dẫn và đáng mua hay không? Trước tiên, hãy điểm qua cấu hình cơ bản của Butterfly 2. Chiếc máy này sở hữu màn hình IPS LCD 5 inch độ phân giải Full HD, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801 lõi tứ 2.5GHz, 2GB RAM, bộ nhớ trong 16GB với khe cắm thẻ nhớ ngoài, camera kép 13MP phía sau, camera trước 5 MP, loa kép BoomSound, pin 2.700 mAh hỗ trợ sạc nhanh, có khả năng chống nước chuẩn IPX7 và được cài sẵn phiên bản Android 5.0.2 cùng với giao diện HTC Sense 6.0. Nhìn chung, Butterfly 2 có bộ cấu hình ấn tượng so với mức giá hiện tại thuộc phân khúc tầm trung.
Trả lời 8 năm trước
Butterfly 2 có kiểu dáng trông như phiên bản vỏ nhựa của chiếc HTC One M8 và M9 với loa kép BoomSound phía mặt trước, camera kép ở mặt sau và mặt lưng cong vát. Máy thon gọn hơn chiếc One M8 một chút nhưng dày và nặng hơn, có thể là do tác động của thiết kế chống nước. Butterfly đạt chuẩn IPX7, nghĩa là có thể chống nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút. Với trọng lượng 151g, điện thoại này khá nặng đối việc một chiếc smartphone 5 inch sử dụng chất liệu nhựa. Nhưng điều này không phải là vấn đề mà thực tế nhiều người còn thích như vậy hơn. Bởi trọng lượng của Butterfly 2 tạo được cảm giác cầm đầm tay và chắc chắn. Thêm vào đó, kiểu thiết kế mặt lưng vát mỏng dần về phía các mép trên các máy cao cấp của HTC, gồm cả Butterfly 2, cũng mang lại cảm giác cầm ôm tay và thoải mái. Do là sản phẩm cao cấp, Butterfly 2 được nhà sản xuất chăm chút cẩn thận trong khâu hoàn thiện. Các chi tiết và đường nét trên máy đều ăn khớp, khít và được hoàn thiện tốt. Các phím bấm (phím nguồn, âm lượng) đều nổi và có độ nảy. Tuy vậy, máy cũng có vài điểm hạn chế đáng chú ý trong thiết kế như bề mặt lưng bóng ở phiên bản màu xanh dễ bám vân tay, hai màng loa BoomSound phía trước lớn chiếm nhiều không gian và phím nguồn nằm trên đỉnh máy khó bấm khi dùng chưa quen.
Trả lời 8 năm trước
Nhiều máy cao cấp của HTC năm ngoái đến năm nay gồm One M8, M9 và Butterfly 2 đều sở hữu các thông số màn hình giống nhau: kích cỡ 5 inch, công nghệ tấm nền IPS LCD (HTC đặt tên riêng là Super LCD 3), độ phân giải Full-HD và có mật độ điểm ảnh 441 PPI. Đánh giá chi tiết bằng thiết bị chuyên dụng của VnReview cho thấy Butterfly 2 có màn hình rất tốt. Màu đen sâu và độ tương phản thể hiện ấn tượng, tương đương với chiếc HTC One M9 và nhỉnh hơn One E8 một chút. Độ sáng tối đa cũng khá cao, ngang bằng với One M9 và góc nhìn rộng. Các màu sắc cơ bản hiển thị rất sát với gam màu tiêu chuẩn, chỉ có gam màu hồng đậm (hồng cánh sen) là bị lệch nhiều. Khi sử dụng ngoài trời, màn hình có hiện tượng bị phản chiếu. Tuy vậy, độ sáng tối đa của màn hình cao cũng giúp bù đắp phần nào khả năng nhìn ngoài trời nếu ánh sáng không quá gắt.
Trả lời 8 năm trước
HTC Butterfly 2 hiện được cài sẵn phiên bản Android 5.0.2 cùng với giao diện HTC Sense 6.0, ứng dụng tổng hợp tin tức Blinkfeed kiểu như Báo Mới nhưng tích hợp cả tin từ Facebook, các tính năng điều khiển bằng cảm ứng thông minh Motion Launch và chế độ siêu tiết kiệm pin giống như trên chiếc HTC One M8. Máy cũng hỗ trợ tính năng "siêu tiết kiệm pin", khi bật lên chỉ dùng được 5 ứng dụng cơ bản gồm gọi điện, nhắn tin, email, lịch hẹn và máy tính. Một tính năng thú vị ở điện thoại này không có trên nhiều máy cao cấp khác của HTC là khả năng chống nước chuẩn IPX7, giúp điện thoại không bị thấm nước ở độ sâu 1 mét trong thời gian 30 phút. Mặc dù có khả năng chống nước nhưng Butterfly 2 không cần đến nắp che ở hai cổng vật lý thường dùng hàng ngày là jack âm thanh và cổng micro-USB. HTC gọi đó là kiểu "chống nước tự nhiên", có thể sẽ gây bất ngờ cho người xung quanh nếu biết điện thoại của bạn có khả năng chống nước. Cặp loa kép BoomSound có mặt trên Butterfly 2 cũng là tính năng nổi bật của HTC so với các đối thủ cạnh tranh. Cặp loa này có âm lượng rất lớn, âm thanh có độ sâu và rộng cùng với âm bass khá chắc. Điều này giúp cho trải nghiệm xem phim và chơi game trên điện thoại thú vị hơn hẳn.
Trả lời 8 năm trước
Butterfly 2 được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801 lõi tứ 2.5GHz và 2GB RAM. Với cấu hình này, máy đạt điểm khá cao trên các phần mềm đánh giá hiệu năng, tương đương với chiếc One E8 nhưng cao hơn nhiều so với các máy tầm trung mới ra gần đây. Điểm hiệu năng cao cũng phản ánh tương tự trong hoạt động sử dụng hàng ngày. Các ứng dụng chạy nhanh nhẹn và các thao tác trên giao diện người dùng chuyển động mượt. Ứng dụng camera mở nhanh, bắt nét nhạy và chụp xong ngay sau khi bấm. Điện thoại này cũng xử lý tốt các game đòi hỏi sức mạnh xử lý cao như Asphalt 8 hay Modern Combat 5. Khi chơi Modern Combat 5, các khung hình đều chuyển động mượt ở cả những lúc có nhiều hiệu ứng cháy nổ. Đây là điểm các máy tầm trung sử dụng vi xử lý Snapdragon 615 hay Snapdragon 410 không có được.