Zenfone 2 laser nên mua bản 5 inch hay 5,5 inch?

Zenfone 2 laser nên mua bản 5 inch hay 5,5 inch hả các bác, em thấy cấu hình của nó thì tương đương nhau chỉ khác về kích thước màn hình thôi ạ, theo các bác thì em nên mua loại nào nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Mình thích xem phim nên sẽ chọn bản màn hình 5,5 inch cho nó to nhé :) Một tháng sau khi tung Zenfone 2 giá rẻ lấy nét bằng laser màn hình 5 inch, Asus hôm nay tiếp tục giới thiệu ra thị trường Việt Nam model có màn hình lớn hơn 5,5 inch. Zenfone 2 Laser 5.5 nổi bật với camera sau 13 megapixel, hỗ trợ 18 chế độ chụp hình thông minh và pin dung lượng cao 3.000 mAh. Zenfone 2 Laser mới cũng trang bị camera với tốc độ lấy nét tự động là 0,03 giây nhờ trang bị công nghệ laser. Độ phân giải cảm biến 13 megapixel kết hợp cùng công nghệ PixelMaster mới được cập nhật hai chế độ quay là Time-lapse (hiệu ứng tua nhanh) và Slow-motion (quay chậm). Model mới bán ra thị trường của Asus dùng màn hình 5,5 inch độ phân giải HD 1.280 x 720 pixel, kính cường lực Corning Gorrila Glass 4. Thay vì dùng chip Intel, Asus tiếp tục sử dụng sản phẩm của Qualcomm với dòng Snapdragon 410, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, khe cắm thẻ mở rộng microSD, hỗ trợ hai khe cắm thẻ SIM cùng hỗ trợ chuẩn kết nối cao nhất là 4G. Camera trước của máy có độ phân giải 5 megapixel, f/2.0. Thiết bị cài đặt sẵn hệ điều hành Android 5.0 với giao diện ZenUI. Zenfone 2 Laser 5.5 có ba lựa chọn màu sắc là đen,trắng và vàng đồng. Máy sẽ sớm được bán ra thị trường với giá tham khảo là 4,99 triệu đồng.
Trả lời 8 năm trước
Bản 5 inch dùng cũng ok lắm mà bạn :D ZenFone 2 Laser được xem là chiếc smartphone đầu tiên được Asus trang bị bộ xử lý từ nhà sản xuất SoC Mỹ Qualcomm và phủ lớp giáp bảo vệ Corning Gorilla Glass 4 cho màn hình 5 inch của máy. Về cấu hình, ZenFone 2 Laser sở hữu bộ xử lý Snapdragon 410 xung nhịp 1,2GHz, đồ họa Adreno 306 tích hợp, màn hình IPS 5 inch độ phân giải HD, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, khe cắm thẻ microSD (mở rộng tối đa 128GB), kết nối Wi-Fi, Bluetooth 4.0, pin dung lượng 2.070mAh và cài đặt sẵn Android 5.0 với giao diện ZenUI 2.0 đặc trưng. Vì là một mẫu smartphone chuyên chụp ảnh, ZenFone 2 Laser được Asus ưu ái trang bị camera chính độ phân giải 8MP ống kính độ mở f/2.0 cấu tạo gồm 5 thành phần thấu kính. Theo Asus, nhờ hỗ trợ công nghệ lấy nét bằng laser, nên ZenFone 2 Laser chỉ mất 0,2 giây để khóa cứng đối tượng. Bên cạnh cụm camera chính đầy hứa hẹn, ZenFone 2 Laser còn trang bị camera trước 5MP góc rộng đến 85 độ dùng cảm biến độ nhạy sáng cao giúp mang đến những tấm ảnh chân dung tự chụp hoặc selfie nhóm chất lượng hơn. Hiện tại, Asus ZenFone 2 Laser đã chính thức có mặt trên thị trường với giá bán 3,99 triệu đồng.
Trả lời 8 năm trước
So với bản 5 inch, Zenfone 2 Laser 5.5 sở hữu một số nâng cấp về camera (độ phân giải 13 megapixel, so với 8 megapixel), pin dung lượng lớn hơn (3.000 mAh so với 2.070 mAh). Màn hình của máy vẫn giữ độ phân giải HD 720p. Zenfone 2 Laser thêm bản 5,5 inch, giá 5 triệu đồng Với laser, model này có khả năng lấy nét trong 0,03 giây (theo Asus). Camera của máy vẫn dùng công nghệ PixelMaster, bổ sung thêm 2 chế độ chụp mới là Time Lapse (tua nhanh thời gian) và Slow Motion (quay chậm), nâng tổng số chế độ chụp lên 18. Đây là một trong những smartphone có nhiều chế độ chụp nhất trên thị trường. Một tính năng cao cấp khác của Zenfone 2 Laser là màn hình bảo vệ bằng kính Gorilla Glass 4 với tấm lọc ánh sáng xanh, giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt khi sử dụng trong thời gian dài. Zenfone 2 Laser thêm bản 5,5 inch, giá 5 triệu đồng Thiết bị này vẫn giữ nguyên chip Qualcomm Snapdragon 410, RAM 2 GB cùng kết nối 2 SIM, hỗ trợ 4G, giao diện Zen UI đặc trưng với một số tiện ích quen thuộc như ZenMotion (chạm 2 lần để mở khóa màn hình) hay MiniMovie (tạo thành câu chuyện bằng video với nhạc nền và hiệu ứng). Những thông số đáng chú ý khác của Zenfone 2 Laser 5.5 là camera trước 5 megapixel, dung lượng lưu trữ 16 GB. Máy có trọng lượng 170 gram.
Trả lời 8 năm trước
Zenfone 2 Laser cho khả năng lấy nét trong 0,2 giây, nhanh hơn so với nhiều mẫu smartphone cao cấp hiện nay. Zenfone 2 Laser lên kệ tại Việt Nam cách đây ít ngày. Đây là một trong số ít những smartphone có camera sử dụng công nghệ lấy nét bằng laser. Công nghệ này thường chỉ có trên những smartphone cao cấp. Qua trải nghiệm nhanh, camera này cho khả năng lấy nét thực sự ấn tượng, tốc độ chụp nhanh, lưu ảnh nhanh. Máy dùng camera sau 8 megapixel, đèn flash 2 tông màu. Ở phía trước, người dùng có trong tay màn hình 5 inch, độ phân giải HD 720p. Máy có những đường nét quen thuộc của dòng sản phẩm Zenfone 2. Nút điều hướng cảm biến của sản phẩm này đặt ngoài màn hình. Thanh thông báo, cài đặt nhanh quen thuộc của giao diện ZenUI 2.0. Với màn hình 5 inch, Zenfone 2 Laser cho cảm giác cầm vừa vặn. Tuy nhiên, cạnh bên của máy hơi sắc. Đây cũng là một trong số ít smartphone của Asus trang bị chip Qualcomm. Cụ thể, máy dùng chip Snapdragon 410 tốc độ 1,2 GHz, đồ hoạ Adreno 306. RAM 2 GB giúp máy thực hiện tốt nhiều tác vụ cùng lúc. Trong điều kiện thông thường, dung lượng RAM trống của máy ở mức khoảng 50%, tương đương 1 GB. Nút nguồn đặt ở đỉnh đầu máy, cùng với jack cắm tai nghe. 2 cạnh bên của Zenfone 2 Laser không có phím bấm. Máy dùng nắp lưng có thể tháo rời. Đây là một lợi thế nhỏ nếu người dùng muốn thay thế pin. Tuy nhiên, phần ráp giữa vỏ máy và viền bên chưa thật sự khít, khiến cầm vào có vết gợn nhẹ, tạo cảm giác cấn tay. Máy có thiết kế 2 SIM, bộ nhớ trong 16 GB, hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 128 GB và pin 2.070 mAh. Giao diện ZenUI của Zenfone 2 có khá nhiều tuỳ biến. Tuy nhiên, nó vẫn tạo cảm giác thanh thoát. Các thao tác với giao diện này khá nhanh và mượt, đủ khiến các tín đồ smartphone giá rẻ hài lòng. Tại Việt Nam, model này có giá 3,99 triệu đồng - mức giá được xem là tốt cho một smartphone chụp ảnh khá, thông số kỹ thuật cao.
Trả lời 8 năm trước
Mới đây ASUS vừa tiến hành tung ra phiên bản mới của mẫu máy ASUS ZenFone 2 Laser tại thị trường Việt Nam. Điểm khác biệt lớn nhất giữa phiên bản bán ra lần này so với mẫu máy cũ nằm ở màn hình hiển thị với kích thước 5.5 inch thay vì 5 inch như thời gian trước đó. Theo lời giới thiệu của ASUS, mẫu ZenFone 2 này sử dụng màn hình Retina với góc nhìn rộng 178 độ, cùng với đó là tốc độ hồi đáp cảm ứng cao hơn hẳn so với tiêu chuẩn thông thuần. Máy được trang bị kính cường lực thế hệ mới Corning Gorilla Glass 4 với tấm lọc ánh sáng xanh, giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt khi sử dụng. Bên cạnh màn hình, dung lượng pin của máy cũng được nâng từ 2.070 mAh lên thành 3.000 mAh. Các thông số còn lại của máy bao gồm chip Snapdragon 410, RAM 2GB, Camera chính 13 Mpx sử dụng công nghệ Pixel Master với 2 công nghệ mới Slow Motion và Time Slapse, cùng với đó là khả năng lấy nét tự động bằng laser với thời gian lấy nét chỉ 0.03s. Máy sử dụng giao diện Zen UI và có khả năng hoạt động cùng lúc 2 SIM 2 sóng online với mạng 4G.
Trả lời 8 năm trước
Tiếp tục công phá thị trường di động, ASUS tung ra phiên bản ZenFone 2 Laser 5.5 mới với màn hình 5.5 inch, tích hợp các thông số kỹ thuật đáng giá với camera sau 13MP lấy nét tự động siêu tốc 0.03s cùng 18 chế độ chụp hình thông minh, màn hình kính cường lực siêu bền Corning Gorilla Glass 4, dung lượng pin 3000mAh, hỗ trợ kết nối 4G/LTE. Sản phẩm nhanh chóng chiến thắng giải thưởng thiết kế IF Design danh giá & cập bến thị trường Việt với mức giá 4,99 triệu đồng. ZenFone 2 Laser 5.0 & 5.5 là 2 model được ASUS kỳ vọng sẽ lập kỳ tích về doanh số bán trong năm 2015, nối tiếp thành công rực rỡ của ZenFone 5 đã liên tục lọt danh sách Best-Selling smartphone cho ASUS trên sân chơi di động Việt năm 2014 vừa qua. ZenFone 2 Laser 5.5: vượt mặt khả năng lấy nét của camera DLSR Đúng như tên gọi của sản phẩm, cả 2 phiên bản ZenFone 2 Laser màn hình 5inch & 5.5inch tích hợp camera lấy nét tự động tốc độ 0.03s, thể hiện khả năng lấy nét vô cùng xuất sắc, đặc biệt trong các tình huống chụp thiếu sáng. Thử nghiệm thực tế cho thấy, ZenFone 2 Laser có thể bắt nét đối tượng với tốc độ nhanh như ánh sáng, giúp thu được những hình ảnh chụp rõ nét, không nhòe mờ thậm chí tốt hơn các camera DLSR chuyên nghiệp (Link tham khảo thử nghiệm tại đây). Tính năng này thực sự hữu ích cho những ai thích chụp hình đối tượng đang chuyển động, hoặc chụp trong các môi trường ánh sáng yếu như chụp trong phòng, chụp lúc trời tối… Bên cạnh đó camera 13MP kết hợp với công nghệ PixelMaster cao cấp từ ASUS sẽ mang lại trải nghiệm chụp hình thông minh, lý thú & ấn tượng cho bất cứ đối tượng người dùng nào. Đặc biệt, công nghệ PixelMaster vừa được cập nhật thêm 2 chế độ chụp là Time Lapse (hiệu ứng tua nhanh) và Slow Motion (hiệu ứng quay chậm) nâng tổng số chế độ chụp lên 18, biến việc chụp ảnh trở nên thú vị và phong phú hơn bao giờ hết. Cấu hình thống lĩnh trong tầm giá Ông Mark Chu, Giám Đốc Sản Phẩm ngành hàng điện thoại ASUS Việt Nam cho biết “Với ZenFone 2 Laser, chúng tôi hoàn toàn có thể tự tin khẳng định– đây là chiếc smartphone có cấu hình thống lĩnh trong tầm giá. Từ màn hình, pin dùng, chip xử lý, camera đến công nghệ kết nối, không dễ để tìm một model tương tự có mức giá hấp dẫn như ZenFone Laser.” Kích cỡ màn hình là khác biệt đáng chú ý nhất của ZenFone 2 Laser 5.5 so với phiên bản Laser đã trình làng trước đó. ZenFone 2 Laser 5.5 trang bị màn hình retina kích thước 5.5”, góc nhìn rộng 178 độ, tốc độ hồi đáp cảm ứng 60ms cao hơn tiêu chuẩn thông thường, mang lại trải nghiệm cảm ứng siêu nhạy & góc nhìn rộng rãi hơn khi xem phim, lướt web… Đặc biệt, ZenFone 2 Laser 5.5 còn sử dụng màn hính kính cường lực thế hệ mới Corning Gorrila Glass 4 với tấm lọc ánh sáng xanh, hạn chế tình trạng mỏi mắt khi sử dụng dài giờ. Đây là tính năng thường chỉ được tích hợp cho các model cao cấp với mức giá cao trên thị trường, nay được áp dụng cho một sản phẩm có mức giá phổ thông. Với chiếc máy màn hình 5.5”, thời lượng pin của sản phẩm được nâng lên 3000mAh,kết hợp với việc xử lý năng lượng thông minh từ vi xử lý của Qualcomm cho thời gian chờ lên đến 28 ngày, thời gian thoại 32 giờ và thời gian lướt Web bằng Wifi lên đến 17 giờ. Các thông số khác của máy được giữ nguyên như chip Qualcomm Snapdragon 410, RAM 2GB cùng 2 khe SIM đều hỗ trợ kết nối tốc độ cao 4G. Máy vẫn được trang bị giao diện ZenUI đặc trưng với độ tùy biến ngày càng sâu. Trong đó, một số các tiện ích đơn giản nhưng hiệu quả được đánh giá cao bởi người dùng như ZenMotion cho phép chạm 2 lần để mở khóa, PhotoCollage cho phép ghép và chỉnh sửa ảnh theo sở thích, Kid Mode là trợ thủ đắc lực cho các bậc phụ huynh nhằm kiểm soát nội dung khi trẻ sử dụng máy, MiniMovie giúp tập trung các khoảnh khắc đẹp thành một câu chuyên bằng video với nhạc nền và hiệu ứng đa dạng. ZenFone 2 Laser 5.5 mới là một thiết bị sở hữu những nâng cấp thiết thực & đáng giá cho người dùng. Với cấu hình phần cứng và những tiện ích phong phú cùng mức giá hấp dẫn, ZenFone 2 Laser 5.5 thực sự là chiếc smartphone hấp dẫn bậc nhất cho thị trường di động phổ thông trong mùa mua sắm cuối năm. Sản phẩm hiện có 3 màu: Đen/Trắng/Vàng đồng và sẽ được phân phối tại các đại lý trên toàn quốc cũng như trên cửa hàng trực tuyến ASUS store: www.store.asus.com/vn với giá chỉ 4,990,000VNĐ.
Trả lời 8 năm trước
Bản 5 inch mình thấy hợp với tay phụ nữ hơn đấy bạn ạ :) ZenFone 2 Laser sở hữu bộ xử lý Snapdragon 410 xung nhịp 1,2GHz, đồ họa Adreno 306 tích hợp, màn hình IPS 5 inch độ phân giải HD, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, khe cắm thẻ microSD (mở rộng tối đa 128GB), kết nối Wi-Fi, Bluetooth 4.0, pin dung lượng 2.070mAh và cài đặt sẵn Android 5.0 với giao diện ZenUI 2.0 đặc trưng. Vì là một mẫu smartphone hướng đến người dùng yêu thích chụp ảnh, ZenFone 2 Laser được Asus ưu ái trang bị camera chính độ phân giải 8MP ống kính độ mở f/2.0 cấu tạo gồm 5 thành phần thấu kính. Theo Asus, nhờ hỗ trợ công nghệ lấy nét bằng laser, nên ZenFone 2 Laser chỉ mất 0,2 giây để "khóa cứng" đối tượng cần chụp. Bên cạnh cụm camera chính đầy hứa hẹn, ZenFone 2 Laser còn trang bị camera trước 5MP góc rộng đến 85 độ dùng cảm biến độ nhạy sáng cao giúp mang đến những tấm ảnh chân dung tự chụp hoặc selfie nhóm chất lượng hơn. Ngoại hình Về ngoại hình, ZenFone 2 Laser mang trên mình khá nhiều điểm tương đồng và thiết kế đặc trưng của dòng sản phẩm ZenFone 2 mà Asus từng giới thiệu. Cụ thể, ZenFone 2 Laser cũng có thiết kế nắp lưng có thể tháo rời, cạnh dưới màn hình được gia cố một lớp kim loại có khả năng tạo nhiều hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt và dãy nút chức năng điều tiết âm lượng bố trí ở mặt lưng máy khá tiện dụng. Từ những tiếp xúc thực tế, Test Lab nhận thấy ZenFone 2 Laser có thiết kế khá chắc tay dù sử dụng phần lớn vật liệu nhựa. Nhờ thiết kế mặt lưng máy vát cong theo hướng lòng bàn tay người dùng, nên ZenFone 2 Laser cũng khá vừa vặn khi thao tác chỉ với một tay dù sở hữu màn hình 5 inch. Mặt lưng máy vát cong cho cảm giác rất vừa tay khi sử dụng. Test Lab đánh giá cao thiết kế dãy phím điều tiết âm lượng ở mặt lưng máy vì không chỉ tiện lợi khi cần điều tiết âm lượng cuộc gọi, mà còn hợp lý cả khi người dùng cần chụp ảnh selfie. Dẫu vậy, kiểu bố trí nút nguồn trên đỉnh máy và thiết kế các phím cảm ứng không hỗ trợ đèn nền LED đã thực sự khiến ZenFone 2 Laser phần nào mất đi điểm số đánh giá tối đa về sự tiện dụng. May mắn là ZenFone 2 Laser cũng hỗ trợ mở màn hình bằng cách chạm đúp trên màn hình tắt nên nhìn chung những nhược điểm nói trên cũng lu mờ phần nào.
Trả lời 8 năm trước
Được biết, ZenFone 2 Laser 5.0 là 1 trong 2 model ZenFone 2 Laser đầu tiên được trang bị chip xử lý Qualcomm. Sản phẩm nổi bật với camera có khả năng lấy nét bằng laser cực nhanh chỉ 0,2s, màn hình kính cường lực Corning Gorrila Glass 4. Mở hộp sản phẩm, phụ kiện đi kèm ZenFone 2 Laser bao gồm: hộp đựng, thân máy, sách hướng dẫn, dây cáp và củ sạc. Về thiết kế, ZenFone 2 Laser sở hữu kiểu dáng tương đồng các thế hệ ZenFone trước đây, với bộ vỏ nhựa tông màu pastel trẻ trung, tươi tắn. Được biết, ZenFone 2 Laser 5.0 là dòng máy đầu tiên trong gia đình ZenFone được trang bị chuẩn màn hình siêu bền Corning Gorilla Glass 4. Ngoài ra, ZenFone 2 Laser cũng kế thừa những ưu điểm công nghệ màn hình từ các dòng máy tiền nhiệm. Màn hình kích thước 5 inch, độ phân giải Full HD với góc nhìn rộng hơn. Về mặt cấu hình, ZenFone 2 Laser tích hợp vi xử lý lõi tứ Snapdragon 410, dung lượng RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, hỗ trợ mở rộng qua thẻ microSD, hỗ trợ 2 SIM 2 sóng. Bên cạnh ZenFone Selfie, ZenFone 2 Laser cũng là dòng máy ZenFone 2 đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm. Nền tảng Qualcomm Snapdragon 410 giúp tăng cường hiệu năng hoạt động, đồng thời tiết kiệm pin và cho tốc độ kết nối di động siêu nhanh. Công nghệ đồ họa Adreno 306 tích hợp trên máy giúp người dùng tận hưởng thế giới game 3D trên ZenFone 2 Laser thật mượt mà, tốc độ. Về trải nghiệm camera, ASUS ZenFone 2 Laser 5.0 trang bị 2 camera trước/sau cùng nhiều tính năng chụp hình thông minh. Trong đó, camera sau của máy đạt 8 MP, khẩu độ f/2.0, đèn Dual-color LED flash và đặc biệt tích hợp tính năng lấy nét tự động siêu nhanh bằng laser. Qua đó, máy cho tốc độ lấy nét nhanh chóng trong vòng chỉ 0,2s, nhanh hơn so với tốc độ lấy nét truyền thống trước đây. Còn camera trước với độ phân giải 5 MP, cùng ống kính góc rộng đến 85° với cảm biến BSI High Sensitivity giúp chụp những bức hình selfie cá nhân hoặc selfie nhóm thật rõ nét.
Trả lời 8 năm trước
ZenFone 2 Laser 5.0 là một trong hai model ZenFone 2 Laser đầu tiên được trang bị chip xử lí Qualcomm. Sản phẩm nổi bật với camera có khả năng lấy nét bằng laser cực nhanh chỉ 0,2s, màn hình kính cường lực Corning Gorrila Glass 4. Phiên bản đầu tiên có mặt với kích thước màn hình 5 inch, dung lượng RAM 2 GB, 2 SIM 2 sóng, kết nối 3G. ZenFone 2 Laser 5.0 lên kệ với giá bán lẻ hấp dẫn 3.990.000 VNĐ. Asus ZenFone 2 Laser 5.0 trang bị 2 camera cùng công nghệ chụp hình PixelMaster 2.0 với 16 tính năng chụp hình thông minh. Trong đó, camera sau 8 Mpx, 5 thành phần thấu lính Largan lens, khẩu độ f/2.0, đèn Dual-color LED flash và đặc biệt tích hợp tính năng lấy nét tự động siêu nhanh bằng laser. Camera trước với độ phân giải 5 Mpx, lens 4 thành phần, ống kính góc rộng đến 85° với cảm biến BSI High Sensitivity. ZenFone 2 Laser 5.0 là dòng máy đầu tiên trong gia đình ZenFone được trang bị chuẩn màn hình siêu bền Corning Gorilla Glass 4. Qua thử nghiệm, thế hệ thứ 4 của Corning Gorilla Glass cho khả năng chịu rơi rớt gấp 2 lần, bền bỉ hơn gấp 2,5 lần & giảm nứt vỡ 85%. ZenFone 2 Laser 5.0 (ZE500KG) hiện chính thức trình làng thị trường Việt với 3 phiên bản màu sắc trắng, đen và vàng đồng. Giá bán lẻ tham khảo là 3.990.000 VNĐ (đã VAT).
Trả lời 8 năm trước
ASUS ZenFone 2 Laser được giới thiệu tại Việt Nam có mã sản phẩm là ZE500KG. Đây là 1 trong 2 model ZenFone 2 Laser đầu tiên sử dụng vi xử lý Qualcomm®. ZenFone 2 được giới thiệu lần đầu tiên tại ZenFestival ở Ấn Độ và IFA (Đức). Chiếc điện thoại này sử dụng màn hình TFT có kích thước 5 inch, độ phân giải 720 x 1280 pixel, cho mật độ điểm ảnh 294ppi. Màn hình được trang bị kính cường lực Corning Gorrila Glass 4. Máy sử dụng vi xử lý Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410 lõi tứ với xung nhịp 1.2 GHz, CPU Adreno 306, RAM 2GB, bộ nhớ trong 8GB, hỗ trợ mở rộng dung lượng lưu trữ lên tới 128GB nhờ vào khe cắm thẻ nhớ microSD. Camera được trang bị cho ZenFone 2 Laser có độ phân giải 8MP (phía sau) và 5MP (phía trước). Tính năng đáng chú ý nhất trên ZenFone 2 Laser đó chính là khả năng lấy nét bằng tia laser siêu nhanh, chỉ 0,2 giây - nhanh gấp đôi so với tốc độ lấy nét truyền thống trước đây.