Nên mua máy đọc sách nào?

Mình thích đọc sách và thường đọc khi có thời gian rảnh, khi di chuyển trên ô tô, tàu hỏa, máy bay... Việc mang theo một quyển sách dày đôi khi hơi bất tiện vì thế mình muốn mua một chiếc máy đọc sách điện tử. Theo mình biết, hiện có khá nhiều loại máy đọc sách trên thị trường như Sony Ebook Reader, Nook hay Kindle... Vậy mình nên mua loại nào? Mình cần tiêu chí là màn hình đẹp, hỗ trợ nhiều định dạng và không quá nặng. Xin cảm ơn.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng là dân đi công tác chuyên nghiệp, mỗi lần đi công tác mình cần tiết kiệm thời gian như:
- Đọc sách
- Học tập
- Giải quyết công việc.
Do vậy, mình đã dùng galaxy tab.

Vì nó giải quyết được tất cả các nhu cầu của mình, do vậy theo mình tư vấn bạn có thể dùng một tablet cấu hình bình thường hoặc dạng second hand, cũng không quá đắt, tầm 5-9tr là mua được.

Dùng máy đọc sách thì chỉ có đọc sách thôi nhiều khi lại không đọc được khi trời quá tối như đi xe qua đêm chẳng hạn .
Chúc vui.

Thanh lộc
Trả lời 13 năm trước

Nếu định vị là máy đọc sách thì nên lấy Kindle phiên bản mới (loại pin 60 ngày) hoặc Nook phiên bản mới (đừng lấy Nook Color).
Sony thì lơ lơ lửng lửng, giá lại đắt...

Còn mấy cái iPad hay Galaxy Tab thì không phù hợp để đọc sách.
Mình đang xài cả Kindle và iPad, nhưng khi đọc sách thì chỉ xài Kindle thôi. Cái Nook mình chưa dùng, nhưng đọc specs thì rất thích, góc độ nào đó thích hơn dùng Kindle. Chỉ ngại là ở VN ít người dùng quá, load sách về mất công convert tới lui, không có sẵn. Nhưng vẫn rất tiềm năng.