Mua máy đọc sách, nên chọn màn hình màu hay màn hình e-ink?

Mua máy đọc sách, nên chọn màn hình màu hay màn hình e-ink thì sẽ tốt và đỡ hại mắt hơn các bạn nhỉ?

Mình để ý thấy nhiều chiếc màn hình e-ink còn có giá cao hơn cả màn hình màu cơ, vậy nên chọn chiếc nào đây?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Bạn có để ý là bên Tây người ta mua máy đọc sách rất nhiều, trong khi ở VN thì người ta mua máy tính bảng về để đọc sách. Mà ở bên Tây học mua máy đọc sách thì chỉ chọn màn hình e-ink thôi nhé, dù giá cao hơn.

Nếu chỉ có nhu cầu đọc e-book, không dại gì bạn lại phải lựa chọn các tablet dùng màn LCD vốn đắt hơn và khó đọc hơn khi ở ngoài trời. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì LCD vẫn có những lợi thế của nó.

Các tablet màn hình LCD không chỉ được dùng cho đọc sách. Bạn còn có thể chơi game, lướt web, check mail, xem phim...cùng hàng loạt các dịch vụ giải trí khác. Bạn không thể tận hưởng những tiện ích này trên chiếc máy đọc sách dùng màn e-ink của mình. Thực tế thì bạn vẫn có thể lướt web trên màn e-ink, nhưng bạn sẽ phải lướt web với một tốc độ "rùa bò" - điều sẽ khiến bạn nhanh chóng chán nản ngay lần đầu sử dụng.

Lựa chọn màn hình nào hoàn toàn phù hợp vào nhu cầu sử dụng. Nếu cần một thiết bị chuyên cho đọc sách mọi nơi mọi lúc, từ phòng tối cho tới ngoài trời, bạn hãy chọn e-ink. Còn nếu thi thoảng bạn mới có nhu cầu đọc sách, trong khi vẫn muốn một thiết bị có thể lướt web, check mail, chơi game...hãy lựa chọn LCD.

Trinh Việt Bùi
Trả lời 8 năm trước

Mình nghĩ nếu bạn mua máy đọc sách để thì để chuyên đọc sách thôi. Màn hình e link đỡ hại mắt hơn nhiều, y như mình đang đọc sách giấy ý, nó cũng không bị lóa như màn hình LCD. Thích lắm! Mình tính mua Kindle rồi nhưng máy lại ko có hỗ trợ tiếng việt, đi cop sách từ ngoài vào máy mệt lắm. Gần đây Việt Nam mình mới có sản phẩm máy đọc sách Bibox, có phầm mềm tải sách trên Alezza, Waka, YBook, Vinabook,...xuống luôn. Bạn thích đọc sách nên chắc cũng biết rõ mấy kho sách này. Bạn thử tìm hiểu xem!