Cho em hỏi về máy bơm?

Cho em hỏi, vừa rồi em có mua máy bơm nước Panasonic GP-200JX, nhưng khi chạy, do em đặt máy trong nhà nên gây ồn quá, em muốn hỏi là em muốn làm 1 cái hộp bằng kiếng hoặc cây để đậy, không gây ồn thì có được không, có bị nóng máy không, mỗi lần máy bơm khoảng 45 phút. Cám ơn
Vũ Bảo Khanh
Trả lời 13 năm trước

Máy bơm Panasonic chạy là khá ổn, êm, bền bỉ.

Trường hợp của bạn máy kêu, bạn cần kiểm tra lại các điểm sau:

- Chân máy đã được bắt chặt lên đế chưa?

- đường nước lên có đạt tiêu chuẩn không: nếu ống quá dài, ngoằn nghèo, nhiều khúc cua thì máy sẽ chạy hết công suất - khá ồn. (Nhiều trường hợp là ống bị tắc, gỉ, lắng cặn)

- Máy bị lỗi: kiểm tra bằng cách chạy không tải (không cấp nước) nếu chạy vẫn có tiếng ồn - cần mang đi bảo hành.

sau khi kiểm tra các vấn đề trên mà vẫn ồn, nhiều khả năng là đừong ống nước lên nhà bạn quá bé hoặc bơm cao, máy chạy hết công suất sẽ ồn. Bạn hoàn toàn làm một cái chụp bằng vật liệu cách âm chụp lên máy bơm được, vì bản thân máy có một phần tản nhiệt nhờ nước chạyq qua. và công suất máy cũng nhỏ : 200W nên hoàn toàn đáp ứng được. (nhớ là bơm nước phải có nước)

Tham khảo thêm tại: http://www.diengiadinh.com

Nguyễn Tường
Trả lời 11 năm trước

sau khi kiểm tra các vấn đề trên mà vẫn ồn, nhiều khả năng là đừong ống nước lên nhà bạn quá bé hoặc bơm cao, máy chạy hết công suất sẽ ồn. Bạn hoàn toàn làm một cái chụp bằng vật liệu cách âm chụp lên máy bơm được, vì bản thân máy có một phần tản nhiệt nhờ nước chạyq qua. và công suất máy cũng nhỏ : 200W nên hoàn toàn đáp ứng được. (nhớ là bơm nước phải có nước)

Dương Ngọc Tùng
Trả lời 8 năm trước

Bạn hoàn toàn có thể lấy 1 cái hộp để che đậy và bảo vệ máy bơm nhé. Đó chỉ là giải pháp tạm thời. Bạn cần tìm ra nguyên nhân của nó để khắc phục.

Thông thường máy bơm ồn khi chạy là do sau một thời gian sử dụng máy bị mòn bi mòn phớt, chân đế để máy bơm không bằng phẳng và cũng có thể máy bơm dùng lâu bị mòn cánh nước nên sẽ phát ra tiếng kêu to hơn bình thường. Nhưng ban mua máy bơm nên điều này sẽ loại trừ.

Trường hợp của bạn có thể là do:

- Không đủ nước cho máy hút:

+ van một chiều hở ( rọ bơm - rọ giếng ) gay thiếu nước máy nóng, dễ hỏng tụ và hỏng máy

+ Nhu cầu sử dụng của bạn vượt quá thông số của máy bơm: Bạn nên xem lại nhu cầu và so sánh với thông số danh nghĩa của máy bơm. Bạn nên lựa chọn máy bơm có trị số gấp 1.5 lần trị số sử dụng của bạn. Ví dụ bơm ghi Hmax=20m thì thực tể nó chỉ hoạt động ở 0.75*20m = 15m thôi.

+ Nguồn điện không ổn định cũng là nguyên nhân làm máy nóng nhé bạn.

Mời bạn ghé thăm: NPP TÂM KẾT

Trần thu Ngân
Trả lời 1 năm trước
Không được bạn nhé. nếu bạn làm hộp với mục đích cách âm thì nếu hộp nhỏ gây nóng máy do bơm không có khoảng không tản nhiệt còn hộp to thì tốn diện tích tốn chi phí, mất thẩm mỹ. Nếu trong trường hợp bơm đã dùng lâu ngày thì có thể cân đối mua bơm mới nếu thấy cần thiết. Bạn có thể tham khảo dòng máy bơm Matra xuất xứ Italy. Đây là thương hiệu bơm chất lượng khá ổn trên thị trường hoặc tham khảo sản phẩm này website này http://bomchimtsurumi.com/