Giúp em máy bơm nước cho bình nóng lạnh?

Em có vấn đề như thế này: em dùng bình nóng lạnh nhưng nước cấp vào bình quá yếu. em định dùng máy bơm nước vào bình nhưng lại e ngại một điều. em muốn kiểm soát máy bơm để chỉ khi ta lấy nước từ trong bình nóng lạnh ra thì máy bơm mới hoạt động, còn không thì máy bơm dừng, nước tự nhiên chảy vào bình nóng lạnh(em sợ nếu không tắt máy bơm thì áp lực nước sẽ làm vỡ bình nóng lạnh). có cách nào để làm việc đó một cách tự động k?giúp em nhé cả nhà?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Cái máy bơm mà bạn cần các nhà sản xuất máy bơm đã làm và bán vài chục năm nay rồi. Bạn ra ngoài hàng bán máy bơm và hỏi máy bơm tăng áp. Theo tôi biết là có 2 loại. 1 loại động cơ rất yếu (phải đặt thấp hơn bể tối thiểu 50 cm) và không phổ biến CS nó khoảng 80W Loại này gắn trực tiếp đường ống. Loại 2 rất phổ biến nó có kèm bình tích áp và relay áp. Bạn nên dùng loại này CS 125 Watt. Việc lắp rất đơn giản. Nếu là bình gián tiếp (bình thường 30L) thì chẳng cần làm gì. Nối vào là OK. Nếu là bình NL trực tiếp (nóng nhanh) Để tránh hiện tượng đóng và cắt liên tục (khi lưu lượng nước ra thấp) bạn nên điều chỉnh dải áp suất của relay áp đi kèm máy(nếu trong điều kiện bảo hành của nhà SX cho phép -> thường là không được phép) hoặc bạn làm 1 ống nước hồi từ đầu ra nước quay lại đầu vào và gắn cho nó 1 cái van để chỉnh lưu lượng nước hồi là OK sẽ không có hiện tượng đóng cắt liên tục (Hại máy bơm và rất tốn điện). Nếu bạn ở HN tôi cho xem ở nhà tôi luôn (free tắm thử ). Tôi lắp cho nhà tôi cũng như những nhà quen của tôi nhiều rồi. Nếu bạn cần lắp cho tòa nhà cao tầng va bơm CS lớn tôi tư vấn cho. Long 0978186462 pml78vtp@fpt.vn
Lê Đức Nguyên
Trả lời 14 năm trước
-Bạn cần chọn loại Máy bơm tăng áp - tự động. Tuy nhiên loại này hiện có 2 dòng: dòng điện tử ( cực êm ) [gallery]/17/kpj1267432717.JPG[/gallery]và dòng dùng rơle áp lực ( ồn hơn ).[gallery]/17/bpq1253504826.JPG[/gallery] - Loại rơ le cơ đã có rất lâu còn loại điện tử mới có cách đây vài năm - Loại này cực êm, bền và ít điện tuy nhiên đòi hỏi là áp lực nước của bể phải chảy được qua máy ( chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn ) Mời bạn đến TRUNG TÂM MÁY BƠM NƯỚC WILO - 71 Xã Đàn, Hà Nội tham quan sản phẩm và được tư vấn miễn phí! Tham khảo: [b]www.thietbinuoc.net[/b]
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
có thể chỉnh áp suất cho máy bơm nhưng vấn đề là như thế khi bơm nước lạnh nó yếu . với lại lưu lựuong nước nóng ít thôi mà . mực nước bể cao hơn bình 1 m là ổn , bạn thể ngiên cứu cái bình nóng lạnh mịni ấy nó hai dừong 1 ra 1 vào thôi mà vẫn đáp ứng được đấy thôi , nó trộn nước ngay trong bình mà vẫn ổn thôi
Nguyen Van Ngoc
Trả lời 14 năm trước

Rất đơn giản bạn àh, có 3 phương án cho bạn với chi phí khác nhau

1. Bạn nâng độ cao của bể chứa nước. PP này tốn kém và chưa chắc địa hình nhà bạn cho phép.

2. Mua 01 bơm tăng áp đấu vào đường nước cấp cho bình nóng lạnh ddấu trước bình: Giá thành của bơm khoảng từ 600k trở lên tùy loại.

Ưu điểm: Thiết kế của bơm cho phép bơm hoạt động tự động hoàn toàn, áp lực bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn từ phần công tắc áp suất gắn trên bơm. Lưu lượng lớn, áp suất cao và bạn có thể cấp dùng cung cấp nước có áp suất cao cho toàn bộ hệ thống nước gtrong gia đình.

Nhược điểm: Sau một thời gian sử dụng bơm hay chạy chập chờn do van một chiều bị bẩn hay hỏng (cần được bảo dưỡng hay sửa chữa). Công suất bơm thường từ 125W/giờ và chi phí điện năng cũng cao hơn một chút.

3. Bạn mua một bơm lưu lượng, tự động dành riêng tăng áp cho bình nóng lạnh hay máy giặt, giá khoangr trên 200K;cũng đấu như trên.

Ưu: Nhỏ gọn, ít hỏng hóc, bền, công suất khoảng 90 W/giờ, Thiết kế của bơm cho phép bơm hoạt động tự động hoàn toàn.

Nhược: Không điều chỉnh được áp suất nước ra, lưu lượng thấp nên chỉ dùng được cho một bonhf nóng lạnh hay một máy giặt chứ khoogn sử dụng được cho toàn bộ hệ thống nước nhà bạn; khi hỏng hóc khó sửa chữa hơn một chút.

Chúc bạn sớm tìm ra được một giải pháp hợp lý cho gia đình mình
nếu cần tư vấn chi tiết hơn bạn có thể liên hệ cùng tôi nvnpower@gmail.com

Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 12 năm trước

Các bác nói dài dòng khó hiểu quá, nói đơn giản nhất là dùng cái bơm tăng áp (còn gọi là bơm tự động) bơm này có nhiều loại, nhiều hãng sản xuất, giá cũng chênh nhau nhiều. (lưu ý: hiện có loại bơm tăng áp mini của Trung Quốc sản xuất, nhỏ gọn có thể treo trên tuơng, giá rất rẻ khoảng 500K, nếu lắp loại này nhớ lưu ý tiếp đất cẩn thận cho bơm vì loại này rất dễ bị rò điện, khi đang tắm mà rò điện là Goog Bye forever bác ....)

Việc lắp đặt bơm thế nào thì cứ để thợ nước vào họ khảo sát. Nếu chỉ lắp cho bình nóng lạnh thì chỉ cần mua bơm có công suất <125W là ổn (đừng mua lớn quá, thừa công suất cũng không phù hợp) công lắp đắt khoảng 150K + phụ kiện (thường khoảng 100k-300k tùy mức độ)

Xin giới thiệu 2 moden máy bơm tăng áp Panasonic (madein Indonesia) hàng chính hãng, bảo hành 24 tháng toàn quốc:

1. A-129JBX
+ Công suất: 125W
+ Lưu lượng nước: 35 lít/phút
+ Chiều sâu hút: 9m
+ Tổng chiều cao hút đẩy: 19m
Giá bán: 1.390.000 đ

4. A-129JXC
+ Máy bơm tăng áp có chụp đậy bằng nhựa, tiện lợi khi lắp ngoài trời hoặc lắp trong nhà yêu cầu có thẩm mỹ
+ Công suất: 125W
+ Lưu lượng nước: 20 lít/phút
+ Chiều sâu hút: 9m
+ Tổng chiều cao hút đẩy: 19m
Giá bán: 1.640.000 đ

Các sản phẩm trên hiện đang có bán tại:

Cửa hàng thiết bị điện Linh Giang
Địa chỉ: 105 Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 09.360.52.360/37716.490

Trả lời 8 năm trước
Hiện hệ thống nước nóng của mình như sau: Có 4 bình loại 30l đấu nối song song. Đường ra cấp cho 4 vòi. khi xử dụng 1 vòi, hệ thống hoạt động tốt. khi đồng thời xử dụng cả 4 vòi thì phải mất 30 đến 40 phút, các vòi mới có nước nóng đều. Phải làm ghì để khắc phục hiện tượng trên. Xin cảm ơn ý kiến giúp đỡ của các bạn!
Nguyễn Duy
Trả lời 8 năm trước

cảm ơn các bạn đã tư vấn