Cần dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt khi nào?

Hiện nay có rất nhiều gia đình lắp đặt bồn nước không đúng cách hoặc sống ở nơi nguồn nước không ổn định. Chính điều đó sẽ làm cho nguồn nước cấp vào máy giặt rất yếu. Vậy nên giải pháp lúc này chính là lắp đặt một chiếc máy bơm tăng áp để tăng áp lực giúp tốc độ dòng chảy được mạnh hơn. Cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Máy bơm tăng áp là gì?

Kết quả hình ảnh cho máy bơm tăng áp

Máy bơm nước tăng áp là máy bơm tự động giúp làm tăng áp lực nước, lưu thông đường ống giúp nước chảy mạnh hơn.  Máy bơm tăng áp thường dùng ở những khu vực có nguồn nước cấp không ổn định.

Khi nào nên dùng bơm tăng áp cho máy giặt?

Kết quả hình ảnh cho máy bơm tăng áp

Máy giặt đặt ở nơi nguồn nước không ổn định

Ở những nơi có nguồn nước không ổn định, lúc mạnh, lúc yếu, người dùng nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt

Hiện nay có rất nhiều máy giặt đời mới hiện đại với thiết kế nguồn nước cấp vào máy giặt khi quá yếu, từ đó làm kéo dài thời gian quy định để nước cấp vào thì máy giặt sẽ báo lỗi, giúp người dùng dễ nhận biết.

Máy giặt ngang bằng với vị trí bồn nước

Có rất nhiều gia đình do không có không gian nên bồn nước và máy giặt được đặt cùng nhau trên sân thượng hoặc máy giặt được đặt ngang bằng với vị trí bồn nước. Điều này sẽ khiến cho áp suất nước thấp nên không thể cung cấp đủ lượng nước cho máy giặt. Vậy nên khi lựa chọn vị trí đặt máy giặt bạn nên lưu ý đến điều này, vị trí máy giặt bao giờ cũng phải thấp hơn bồn nước hoặc có thể đặt như vậy nhưng cần lắp thêm máy bơm tăng áp.

Nguyên nhân khác khiến nguồn nước máy giặt bị yếu

Kết quả hình ảnh cho máy bơm tăng áp

Lưới lọc nước đầu vào xuất hiện cặn bẩn

Sau một thời gian sử dụng, đầu lọc của máy giặt có thể xuất hiện nhiều cặn bẩn làm ngăn cản dòng chảy của nước vào máy giặt, khiến cho nước chảy vào máy giặt bị yếu.

Cách khắc phục: Bạn cần thường xuyên tiến hành vệ sinh máy giặt nhất là các ống cấp nước và xả nước để có thể loại bỏ các cặn bẩn tích tụ, nhờ đó mà nước được cấp vào máy giặt được mạnh hơn.

Bồn nước hết nước

Bồn nước sắp hết nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nước cấp vào máy giặt bị yếu. Vậy nên bạn cần kiểm tra xem bồn nước có còn nước hay không. Nếu hết hãy tiến hành bơm nước để cung cấp đủ lượng nước cho máy giặt.

Lựa chọn máy bơm tăng áp cho máy giặt

Để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất, khi lựa chọn máy bơm tăng áp cho máy giặt cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Máy bơm nước có áp lực không được quá mạnh vì có thể làm hư hỏng máy giặt

Lựa chọn loại bơm tăng áp vận hành êm ái để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Với những thông tin cung cấp trên bài viết chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt được hiệu quả hơn với máy bơm nước tăng áp. Chúc bạn sẽ có được sự lựa chọn hợp lý và tốt nhất!

Trần Văn Tuyến
Trả lời 5 năm trước

Khi nguồn nước cho máy giặt quá yếu! nhưng không cần tới máy bơm cơ. Chỉ cần máy bơm điện là được rồi