Tắm và ăn cơm, cái nào trước ?

Chào các bạn !
Mình thường nghe mẹ mình nhắc, khi ăn cơm no mà đi tắm sẽ không tốt, nên tắm khi bụng đói rồi hãy vào ăn cơm.
Mình thấy việc “tắm” và việc “ăn cơm” đâu có liên quan với nhau !
Ý kiến của các bạn thế nào ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Bạn nghĩ tắm và ăn ko liên quan nhau à? Có chứ sao lại không?

Khi bạn ăn thì máu sẽ tập trung về trung tâm tiêu hóa nhiều hơn bình thường khoảng 30% để đảm nhận chức năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Khi tắm thì máu sẽ dồn nhiều về ngoại vi (da) vì vậy khi đó phần máu ở trung tâm sẽ giảm đi (nội tạng). Vì lý do đó nếu bạn tắm xong ăn ngay hoặc ăn xong tắm ngay thì sẽ có thể có vấn đề xảy ra đấy đặc biệt trong mùa đông.Máu ngoại vi giảm sẽ dễ dẫn tới nhiều tai biến về nhiệt có thể dẫn tới đột quỵ, tai biến mạch máu não. Còn vấn đề liên quan tới tiêu hóa thì có thể gây nên đầy bụng, khó tiêu....

Thêm nữa là khi tắm xong, bạn sẽ cảm thấy sạch sẽ, khoan khoái dễ chịu, nghỉ ngoi một chút xong rồi ăn bạn sẽ thấy ngon miệng hơn và tất nhiên là chức năng tiêu hóa của bạn sẽ tốt hơn rồi.

Vì vậy các bác sỹ khuyên mọi người nên tắm trước hoặc sau bữa ăn ít nhất 30 phút.

ocnhoi
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn . mẹ của bạn nói đúng . ví dụ như bạn ăn cơm rồi tắm sẽ không tốt vì lúc ăn cơm cơ thể bạn tập chung tiêu hóa thức ăn cũng như quá trình tuần hoàn máu của bạn tập chung hấp thu chất nếu bạn đi tắm sẽ dẫn đến bệnh vì trong khi ăn cơm máu đã tập chung tiêu hóa thức ăn và chưa tiêu hóa xong là bạn đi tắm thì máu lai đi ra ngoài vùng da để sưởi ấm da và lúc đó bạn sẽ thấy khó chịu , và chúng ta nên tắm trước khi ăn.