Ăn gì cho tăng cân?

moi nguoi cho em hoi gio muon tang can thi nen uong sua gi

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Thông tin về tăng cân có rất nhiều. Xin tặng bạn một thực đơn tăng cân dưới đây để tham khảo.

Trong thực đơn có đề cập tới bột ngũ cốc dinh dưỡng Calsom, nếu nơi bạn ở không dễ mua, bạn hãy mua "bột dinh dưỡng" trong đó có chứa các lọai đậu, sữa, đường, bột trứng là được.

Muốn tăng cân cần ăn những thực phẩm giầu năng lượng: Sữa, trứng, chè, sôcôla, bánh kẹo, kem, bánh kem, thịt các loại, trái cây có dinh dưỡng cao như sầu riêng, nho Mỹ, mít, nhãn, chuối, vải thiều.

Nhớ là đi bơi rất tốt. Nước giống như yếu tố massage làm cho bạn phấn chấn, ăn ngon, ngủ ngon hơn tất cả các biện pháp tập luyện khác. Nếu bạn có bệnh dạ dày hay ruột thì phải điều trị các bệnh đó trước khi thực hiện chế độ tăng cân này. Bạn cũng phải ngủ đủ từ 7-8 giờ/ ngày, không được thức khuya. Nếu khó ngủ, lúc 8 giờ tối hãy ăn một chén chè hạt sen, nhãn nhục nấu với mật ong. Chỉ cần một chén nhỏ bạn đã có giấc ngủ êm và ngon.

Bạn nên tập thể dục thường xuyên, tạo sảng khoái cho cơ thể. Tốt nhất là đi bơi mỗi ngày 1 giờ

BỮA ĂN SÁNG

BỮA ĂN TRƯA

BỮA ĂN TỐI

½ ổ bánh mì + 1 tô bún bò Huế. 1 ly ngũ cốc dinh dưỡng Calsome. 1 trái chuối. Không uống cà phê.

3 chén cơm ăn với 100g thịt bò xào + canh cá thác lác nấu rau cải. 1 ly sữa tươi Vinamilk hoặc sữa Úc.

3 chén cơm + 200g thịt gà rôti hoặc 100g thịt heo kho tàu + canh cà chua đậu hũ.100 g nho Mỹ.

1 tô phở (ăn được nước béo càng tốt) + 1 ly sữa tươi.

3 chén cơm ăn với 100g thịt kho tàu + canh chua cá bông lau, 2 trái chuối

1 ổ bánh mì ăn với cà ry gà + 1 ổ bánh bông lan hoặc 1 ly ngũ cốc dinh dưỡng Calsome.

Cơm tấm sườn 1 dĩa + 1 ly sữa tươi

Bánh mì ăn với càri bò + 100 g nho Mỹ

3 chén cơm ăn với 100g thịt bò xào + canh thịt heo nấu nấm + 1 ly sữa tươi

Xôi gà lạp xưởng 5.000đ + 2 trái chuối

3 chén cơm ăn với 2 hột vịt chiên + canh cá + 200g nhãn hoặc sầu riêng

3 chén cơm + 200g cá thu chiên + rau cải luộc + 2 trái chuối

Bánh bao nhân thịt + trứng 5.000đ + 1 ly sữa đậu nành có đường

3 chén cơm + đậu hũ xốt cà + canh thịt nạc nấu rau bồ ngót. 1 trái xoài

Mì 100g xào với 100g thịt bò + rau cải. 1 ly ngũ cốc dinh dưỡng

Bánh cuốn nhân thịt: 1 dĩa + 1 trái xoài hoặc 2 trái chuối

3 chén cơm ăn với 100g cá thác lác chiên + canh đậu hũ cà chua + 1 miếng dưa hấu Thái Lan

3 chén cơm ăn với 100g tôm sú kho + bắp cải luộc. 1 miếng dưa hấu Thái Lan

Hủ tíu nhiều thịt 1 tô + 1 ly sữa tươi

3 chén cơm ăn với 200 g thịt luộc hoặc chiên + canh bí đao tôm khô. 100g nho Mỹ

3 chén cơm ăn với thịt đùi heo kho tàu + canh cá thác lác nấu rau cải + 1 ly sữa tươi

Một số điểm lưu ý:

- Sữa và trái cây dùng sau khi ăn bữa chính để tránh hiện tượng không muốn ăn.

- Trước khi ngủ bạn có thể ăn bánh ngọt hoặc uống sữa

- Trong các món nêu trên, bạn thích món nào thì có thể ăn cả sáng, trưa, tối, không cần phải theo đúng thực đơn.

- Bác sĩ y học dân tộc có thể kê đơn cho bạn một số thuốc có tác dụng giúp bạn thèm ăn, dễ ngủ mà vô hại với cơ thể của bạn.

- Thực hiện đúng mỗi tuần bạn có thể tăng từ 0,5 kg và tự tin hơn với chương trình tăng cân. Sau đó, bạn duy trì nề nếp sinh hoạt đều đặn thì cân nặng sẽ giữ ổn định.

Theo vietbao.vn

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Nếu lối sống của bạn không có vấn đề gì đặc biệt, hãy đến gặp bác sĩ để tìm nguyên nhân vì sao mình gầy. Có thể bạn bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn cân bằng hoóc môn hoặc mắc một bệnh gì đó. Khi đã xác định bệnh, cần chữa trị kịp thời. Sau đó, bạn nên thực hiện các chỉ dẫn sau:

- Xác định đích cần đạt được, nghĩa là cân nặng mà bạn phải có để phù hợp với chiều cao.

- Xây dựng một chương trình dinh dưỡng dư thừa calo để lượng calo mà cơ thể nhận được từ thức ăn luôn vượt số calo tiêu thụ trong ngày. Mỗi ngày bạn nên ăn thêm 500 Kcal để có thể tăng 0,5 kg sau mỗi tuần. Không nên ăn thêm quá 500 Kcal/ngày để tránh lên cân quá nhanh. Bạn có thể duy trì chế độ ăn như cũ nhưng có thêm 3 bữa nhẹ giữa các bữa chính (chọn những món có hàm lượng calo cao như sữa nguyên kem, bánh ngọt, bimbim) hoặc chỉ ăn 3 bữa/ngày nhưng tăng thêm cơm, thịt, cá, bơ sữa trong mỗi bữa hoặc mỗi ngày nên ăn 1 hộp sữa chua.

- Hạn chế sử dụng các chất kích thích như chè đặc, cà phê, thuốc lá.

- Nâng cao chất lượng giấc ngủ.

- Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và tránh cảm giác khó chịu ở bụng do ăn nhiều.Nếu không có thời gian để chuẩn bị bữa phụ thì bạn có thể tham khảo sữa Sunny Gain dành cho người gầy hoặc Ensure Abott.

Chúc bạn mạnh khỏe

djshg
Trả lời 13 năm trước

Chào em !

Xin chia sẻ vấn đề em nêu như sau:

Muốn tăng cân hợp lí, đòi hỏi phải có kiến thức, phải có lộ trình thực hiện, phải có sự hướng dẫn và tư vấn của các Bác sỹ hoặc Chuyên gia về Dinh Dưỡng, đặc biệt không thể nóng vội e nhé.

Điều cần làm trước tiên là em phải đi khám sức khỏe tổng quát toàn bộ cơ thể xem trong cơ thể của mình có gì bất bình thường không hay có một bệnh tật nào đó tiềm tàng cũng làm cho em bị gày yếu.

Sau đó em cần được sự Tư Vấn của các Bác sỹ Dinh Dưỡng hoặc Chuyên Gia về Dinh Dưỡng về chế độ ăn uống , làm việc, nghỉ ngơi hợp lí thì em mới thành công.

Chúc em thành công.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Tôi kể chuyện tăng cân của tôi, mong góp được 1 cách tăng cân bền vững cho bạn:

Từ đến năm tôi 35 tuổi, tôi luôn chỉ được 37 kg -38kg (cao: 153) mặc dù ăn tốt, ngủ tốt.

Thời gian gần đây, tôi tham gia tập yoga, đều đặn tuần 3 buôi, mỗi buổi 1,5 tiếng. Sau thời gian tập 6 tháng, tôi tăng cân lên được 40 kg (đối với người hàng chục năm không thể lên cân dù áp dụng nhiều biện pháp thì việc tăng như vậy là điều hết sức thành công); và sau hơn 2 năm tập + chế độ ăn phù hợp, tôi luôn duy trì ở mức 43 kg; không hề ốm vặt; luôn nhanh nhẹn dẻo dai.

Chúc bạn thành công

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Tôi kể chuyện tăng cân của tôi, mong góp được 1 cách tăng cân bền vững cho bạn:

Từ đến năm tôi 35 tuổi, tôi luôn chỉ được 37 kg -38kg (cao: 153) mặc dù ăn tốt, ngủ tốt.

Thời gian gần đây, tôi tham gia tập yoga, đều đặn tuần 3 buôi, mỗi buổi 1,5 tiếng. Sau thời gian tập 6 tháng, tôi tăng cân lên được 40 kg (đối với người hàng chục năm không thể lên cân dù áp dụng nhiều biện pháp thì việc tăng như vậy là điều hết sức thành công); và sau hơn 2 năm tập + chế độ ăn phù hợp, tôi luôn duy trì ở mức 43 kg; không hề ốm vặt; luôn nhanh nhẹn dẻo dai.

Chúc bạn thành công

Lê Văn Đạt
Trả lời 13 năm trước

Hi bạn saoxanh.

Mình cũng đồng ý kiến với bạn luutuyet.

Vì bản thân mình cũng trong tình trạng chỉ 42kg suốt >10 năm. Thực ra, do mình bị nóng trong. Nóng trong có thể do một số nguyên nhân khách quan như ăn uống, do tâm như stress hay do cơ địa sẵn có. Bạn có thể tìm hiểu về nóng trong nguyên nhân, tình trạng và cách khắc phục theo nguyên nhân bạn mắc phải.

Yoga là một biện pháp rất tốt và hiệu quả mà không mấy ai hiểu được. Tây y áp dụng chữa những bệnh đã phát ra ngoài như gãy tay chân, mọn nhọt, ung thư... Đông y áp dụng chữa các bệnh ngay từ khi nó đã phát bệnh nhưng ở tình trạng mầm mống. Còn Yoga thì có thể áp dụng để phòng ngừa bệnh và chữa bệnh từ căn nguyên của nó.

Ví dụ khi bạn bị ung thư. Ung thư thực chất là do các cặn lắng tạp chất trong cơ thể con người lắng đọng lại. Tây y sẽ cắt bệnh (cắt bỏ khối u). Cắt bỏ phần lắng. Nhưng nếu cơ thể bạn không đủ khỏe, nó tiếp tục lắng và bạn cứ tiếp tục cắt. Đông y sẽ uống thuốc để làm tan khối u, thông kinh mạch, giúp quá trình lắng cặn không xảy ra nữa hoặc xảy ra rất chậm. Còn yoga ngay từ đầu làm cho các kinh mạnh, khí huyết thông nên không xảy ra tình trạng lắng cặn nữa. Và tất nhiên nếu bạn bị ung thư (chưa phải là giai đoạn cuối) tôi tin bạn tập yoga thì cũng có khả năng cải thiện tình hình.

Mình cũng hiểu sơ sơ và nói sơ sơ về yoga cho các bạn hiểu thôi. Và chính vì vậy mà mình mới đồng ý với bạn luutuyet. Khi bạn tập yoga, khí huyết lưu thông. Bạn không còn bị nóng trong mà cơ thể sẽ mát mẻ. Dù dưới nguyên nhân nào đi nữa, như ăn uống thì nó sẽ giúp bạn thải độc, tinh thần thoải mái hết stress, và cải thiện cơ địa của bạn... Bạn sẽ béo lên, xinh đẹp như mong muốn :D.

Mình không phản đối các phương pháp, thuốc giúp tăng cân khác. Nhưng để hiệu quả lâu dài, ít tốn kém và nó chỉ phụ thuộc vào bạn (sự luyện tập chăm chỉ) chứ không phải ai khác hay sản phẩm nào khác thì chỉ có yoga và sau là thiền thôi. :D

Bạn xem các phim chưởng của Kim Dung rồi đấy. Nội công có thâm hậu thì các thế võ mới phát huy tác dụng. Chỉ biết các thế võ mà không có nội công thì cũng bằng thừa thôi. Yoga và thiền giúp ta phát triển nội công. Nhưng bên cạnh đó bạn cần tập một số môn thể dục bạn ưa thích như chạy bộ, nhảy dây, bơi, hay aerobic để tăng cường cho phần thể lực bên ngoài nhé.

Mình không phải thuộc 1 trung tâm yoga nào hay một tổ chức nào và chỉ có một số góp ý với bạn saoxanh cũng như một số bạn khác muốn tăng hay giảm cân.

Thanks.

-----

Nội thất aK

http://noithatak.com/