Mình ăn cứ ăn cơm xong là bị đau bụng không biết là có phải bị bện đau dạ dày ko ?

Trả lời 16 năm trước
Không đau dạ dạy thì mới lạ chắc chắn là đau dạ dày đó bạn ơi
Nguyễn Hằng Hải
Trả lời 16 năm trước
chao` bạn. Trước đây mình cũng bị như bạn đấy. Cứ ăn cơm xong là mình thấy bụng tức, rất khó chịu. Đi khám ở bệnh viện thì người ta bảo bị đau dạ dày.Thế co ngươi mách là chữa 1 thầy thuốc đông y ở hải phòng rất tốt. Vậy là mẹ mình đã đưa mình đi khám. Thuốc của bác sĩ đấy uống đắng lắm. Nhưng chỉ 1 thời gian mình uống thuốc,thì mình đã hết đau bụng. và jo thì khỏi hẳn đau dà dày luôn
amethyst
Trả lời 15 năm trước
bị đau bụng và đầy bụng sau khi ăn là 1 triệu chứng của bệnh đau dạ dày. Đau sau khi ăn là do khi thức ăn vào sẽ nhào trộn tông dạ dày và va chạm vào các ổ loét hay các chỗ viêm làm cho ban cảm giác đau hơn. Bạn nên đi khám để có chẩn đoán xác định, cần phải chụp XQ, tốt nhất là đi nội soi để có thể cho chẩn đoán đúng và điều trị đúng liều, triệt để ngay khi mới bị bệnh. Nhớ là ăn kiêng: không ăn các đồ cay như ớt,.., không ăn thức ăn nóng quá, không dùng các chất kích thích như cafe, rượu,...và có chế độ sinh hoạt, học tập hợp lý, tránh căng thẳng quá. Sau khi ăn nên nghỉ ngơi khoảng 1 h đừng nên làm việc hay học tập luôn.chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!