Tôi ăn nhiều mà sao vẫn gầy còm hoài?

Em năm nay 27, cao 178 cm nhưng cân nặng chỉ có 53kg thôi, em trông rất gầy yếu. Em đi khám ở bệnh viện Hòa Hảo (có thử máu, nước tiểu, nội soi và có kiểm tra siêu vi B), kết quả bình thường và em cảm thấy hơi chán ăn.

Có khi em cố gắng ăn nhiều và tập thể thao nhưng không biết sao em vẫn cứ ốm nhom hoài, không biết em có vấn đề gì tiềm ẩn trong cơ thể không? Chính gì điều này em rất tự ti về thể trạng của mình trước các mối quan hệ xã hội. Em rất mong được sự tư vấn từ quý anh chị cũng như từ các bác sĩ để em có thể được lên ký nhiều ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Văn Thư

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn nên ăn trứng vịt lộn

Bạn muốn mâp lên thì sáng nào bạn cũng phải ăn trứng vịt lộn thay cho các món điểm tâm khác, cách này mình đã thử rồi, hiên giờ mình lên được mấy kí, nhưng bạn phải kiên trì ăn trong vòng 60 ngày đến 90 ngày thì mới có hiệu quả...bạn có thề search trên google về cách này.

( kevin huynh )

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Cơ thể không hấp thụ được chất

Thế bạn có bị dị ứng với sữa không? Bạn thử đi kiểm tra xem cơ thể có hấp thu được đường lactose không. Có những trường hợp do trong đường ruột thiếu một số enzim nên mặc dù ăn nhiều nhưng các chất không được hấp thụ toàn bộ vào cơ thể, và thậm chí cơ thể không thể giữ được nước. Bạn hãy thử đi bác sỹ kiểm tra những điều đó, nếu bị trường hợp như thế thì chỉ cần uống một số thuốc để tăng enzim cần thiết cho đường ruột thôi.

( BV )

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Người trẻ tuổi mà gầy là chuyện bình thường

Chào bạn Thư, theo tôi thấy, những người trẻ tuổi như bạn thì hầu hết là ai ai cũng gầy, khó mập lắm, và khi có gia đình rồi thì mới từ từ mập lên, chuyện này rất bình thường chứ không phải bệnh gì cả, tôi hồi còn trẻ như bạn cũng hay chán ăn lắm, cho nên bạn cũng đừng quá lo lắng

Còn nếu bạn muốn mập lên thì hãy cố gắng làm theo như sau đây:

1- Không uống cà phê hoặc hạn chế uống, không uống rượu hoặc hạn chế uống, không hút thuốc hoặc hạn chế hút, nếu mấy cái đó mà bạn bỏ luôn được thì càng tốt

2- Cố gắng ăn uống điều độ, nên ăn nhiều đồ ngọt như: Chè, bánh ngọt, kẹo. hoa quả,... nói chung là đồ ngọt. Ăn đồ béo như gà KFC, khoai tây chiên cũng ok lên cân nhanh.

3- Cố gắng đi ngủ sớm, và điều độ, đủ 8 tiếng mỗi ngày

4- Cố gắng giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái, tránh stress

Chúc bạn mau lên cân

(Đoàn)

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Bài học của anh nè

Anh cũng đã có một hoàn cảnh tương tự như em nên hiểu rất rõ sự thất vọng của em. Anh đã từng nặng 51,5 kg mà cao tới 182 cm. Cuộc sống bị rất nhiều mặc cảm vì đi đâu cũng bị chọc ghẹo nào là tre miễu, hươu cao cổ, khổ sở vô cùng. Anh cũng đi khám bệnh nhưng bác sĩ cũng chỉ nói là không bịnh hoạn gì, tạng người là vậy, khó mà hơn được, vì anh cũng ăn uống bình thường. Cuối cùng anh nhất định là mình phải tự tìm giải pháp cho mình, không thể đầu hàng được. Bây giờ anh đã nặng được 78 kg, cơ bắp cuồn cuộn, có bạn gái, ra đường không còn bị ai ức hiếp nữa và mới lấy được đai đen karate. Đay là cách của anh, hy vọng sẽ giúp được em:

Tập thể hình 2 ngày/lần mỗi lần khoảng 1 tiếng. Nên tập vào buổi chiều trước giờ ăn khoảng 3 tiếng. Tập xong uống một ly sữa đậu nành hoặc một miếng bánh ngọt để bù lại năng lượng đã mất. Mục đích của việc tập thể dục là làm tăng sự hấp thu đồ ăn của cơ thể (cơ thể mình trước kia có lẽ hấp thu đồ ăn không được cao, vì vậy ăn nhiều mà vẫn không lên cân) và làm cho mình cảm thấy tự tin, ăn ngon hơn. Nếu thích chơi thêm thể thao như bơi lội hoặc tập võ, chỉ cần 1 lần mỗi tuần là đủ.

Ăn uống đúng giờ giấc và cố gắng ăn hơn một chút so với trước kia. Ví dụ trước kia ăn 4 chén cơm thì bây giờ ráng ăn 5 chén. Đồ ăn tùy theo tình hình tài chánh nhưng phải đúng dinh dưỡng, nếu không có thịt cá đầy đủ thì cũng có thể ăn đậu khuôn, các loại đậu thế vào. Quan trọng là phải ăn tương đối đủ calori ví dụ nữa buổi có thể ăn bánh ngọt hoặc một chén cơm nguội chiên cũng là đủ. Ăn thêm khoảng 2, 3 trái cây mỗi ngày cho đủ vitamin, ổi, cốc cũng là đủ vì có nhiều vitamin mà lại rẻ.

Ngủ đúng giờ, dậy đúng giờ. Khi thức dậy ráng tập thể dục khoảng 15 phút, hít thở không khí trong lành mỗi sáng sớm.

Giữ cho tinh thần luôn thoải mái và tâm niệm rằng thế nào mình cũng thành công bằng cách nghe nhạc, dọn dẹp nhà cửa cho sạch sẽ, đừng để công việc dồn lại tới ngày sau. Không bao giờ bị ảnh hưởng bởi cờ bạc, rượu chè hoặc thuốc lá.

Nhớ cân đo thường xuyên sức nặng, cơ bắp mỗi tuần và thấy rằng mình đang thành công

Cách của anh tuy đơn giản mà rất hiệu quả, đã giúp cho nhiều ngươì, em ráng thực hiện, chắc chắn 100% thành công

( Thanh Phan )