Canh cua hoa Thiên lý làm như thế nào vấy, có khó không ạ, hướng dẫn em với?

Trả lời 15 năm trước
I. Nguyên liệu - Cua đồng - Hoa thiên lý - Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm II. Cách làm 1. Sơ chế - Cua đồng bóc mai, bỏ yếm, rửa sạch, cho vào một thìa muối, xay nhuyễn - Lọc xác cua với nước sạch qua rây từ 3 đến 4 lần, gạn bỏ cấn để làm nước dùng - Lấy gạch cua từ mai cua, cho chút nước vào lọc vài lần để gạn bỏ hoi và chất bẩn - Hoa thiên lý rửa sạch, rửa sạch, để ráo 2. Chế biến - Đun nước dùng cua, cho thêm 2 muỗng hạt nêm - Khi nước sôi lăn tăn, ta dùng muỗng khuấy đều theo một chiều để xác cua đông kết tạo thành gạch cua không bị bám vào đáy nồi và không bị vỡ nát - Nước sôi thì cho gạch cua vào khuấy đều - Sau đó cho hoa thiên lý vào nấu chung, đảo nhẹ tay để hoa không bị nát cánh - Khi nước sôi lại là được - Múc ra bát, ăn nóng