Hướng dẫn em làm bánh mousse chanh leo với ạ? Cám ơn các anh chị nhiều

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu:
3 quả chanh leo, 2 lòng đỏ trứng, 125ml sữa tươi, 30gr đường trắng, 3 thìa bột gelatine, 320ml whipping cream, 2 thìa đường.
Thực hiện:
Dùng phới đánh đều 2 lòng đỏ trứng. Sau đó đun nóng sữa và đường, dội vào hỗn hợp trứng và đánh đều khoảng 3 phút. Hấp cách thủy gelatine với nước để có được một hỗn hợp có màu trong. Đổ nước chanh leo đã lọc hạt vào trộn đều. Cho kem whipping vào thố to, dùng máy đánh đều với tốc đọ nhanh dần cho đến khi kem đặc lại. Dùng phới trộn nhẹ tay kem, hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa lại với nhau.
Đặt lớp ga-tô mỏng vào khuôn, phủ một nửa số kem lên. Đặt tiếp lớp ga-tô thứ 2 lên và phủ nốt số kem còn lại lên trên. Dùng bàn xoa láng đều cho mặt bánh mịn và bỏ bánh vào tủ đông khoảng 2h cho bánh cứng. Trộn hỗn hợp chanh leo (để nguyên hạt) và gelatine khác để láng lên trên mặt bánh. Nhắc khuôn ra khỏi bánh và trang trí với hoa quả hoặc socola.

EZCooking check gia
Trả lời 12 năm trước

Mousse chanh leo
Nguyên liệu cho 6 phần
1 chén heavy cream
Sữa đặc để tạo hương vị
½ ly nước ép chanh leo (đã xay nhuyễn và lọc bằng rây)
1 gói bột whipping cream
5 gram gelatin không vị
1 chén nước nóng

Cách làm
Trộn kem, sữa đặc, nước ép chanh leo và whipping cream với nhau.
Hòa tan gelatin trong nước nóng và khuấy đều.
Trộn cả hai hỗn hợp với nhau. Chia vào 6 khuôn bánh lớn (hoặc 14 khuôn cỡ nhỏ)và để lạnh trong 2-4 giờ. Trang trí với một ít ruột chanh leo ở trên bề mặt bánh trước khi ăn.