Nghe nói bánh bông lan chuối rất ngon nhưng em không biết cách làm. Các anh chị hướng dẫn em với ạ

thanh
Trả lời 14 năm trước

Cách làm:
- Đánh chuối nhuyễn và để riêng trong 1 cái tô. Dùng chopper chỉ cần cho nó chạy trong 20 giây là xong, đừng xay chuối trong máy xay sinh tố, chuối sẽ ngả màu đen ngay lập tức. Chuối vừa nát và dẻo lại chứ không thành “bột” là đạt yêu cầu.
- Lấy riêng 1 quả chuối khác, cắt lát, để riêng ra, sẽ dùng để trang trí bánh.
- Cho đường và trứng vào thau đánh trứng. Đánh đều trứng và đường cho thật nở. Cho sữa vào hỗn hợp trứng đường. Kế tiếp cho dầu ăn vào, trộn cho sữa và dầu đều trong hỗn hợp trứng vừa đánh. Rây tất cả các loại bột đã chuẩn bị vào (bột mỳ self rasing flour, bột nở) và đánh đều trong 3 phút. Khi thấy các nguyên liệu đã được trộn đều, tắt máy đi.
- Rót phần hỗn hợp đã trộn ra khuôn, lấy phần chuối cắt lát khi nãy chưa dùng tới, xếp thành hình cái hoa xòe cách trên mặt trên của lớp bột. Cho vào lò nướng. Phần nguyên liệu trên tôi làm đủ 1 cái bánh khuôn tròn 9 inches, và thêm 4 khuôn mini cake nữa nên nếu chỉ cần làm 1 khuôn tròn thì giảm nguyên liệu xuống 2/3 là vừa.