Cách luộc thịt ngon bằng lò vi sóng?

Chẳng là em ở trọ chung với 1 người bạn, bọn em vừa mua 1 chiếc lò vi sóng để sử dụng trong nấu ăn hàng ngày cho tiện. Các chị chỉ giúp em cách luộc thịt ngon bằng lò vi sóng với ạ. Em cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Thịt rửa sạch với muối. Sau đó dùng tô có nắp đậy thoát hơi, cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian khoảng 7-10 phút là thịt chín.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Tớ đã làm thế này:

1. Tạo dáng cho em gà nguyên con trong hộp nhựa hình chữ nhật, ko cần cho nước đâu, rồi bọc nylon kín, để vi sóng mức Low nhất trong 20p hay hơn tùy gà non hay già nhé.
Khi lò tắt, cứ để nguyên nylon bọc như vậy 7 - 10p nữa, bỏ ra bôi ít mỡ lên da gà cho bóng đẹp.

Gà luộc vi sóng ngọt, mềm, chín từ trong ra ngoài. Hay lắm.

2. Lót dưới hộp 1 lớp muối dầy 2 đốt ngón tay, đặt lá chuối / nylong lên, đặtem gà lên, bọc nylong và vi sóng như trên, ta đc em gà hấp muối.

Trên đây là tự tớ làm chả ai dạy / mách cả nên cũng ko biết có cách nào hay hơn ko. Mẹ nó thử tìm hiểu xem nhé.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

Lò vi sóng dùng để luộc thịt rất nhanh và mềm. Ra siêu thị mua loại nồi nhựa có nắp đậy, trên nắp lủng 1 lỗ nhỏ để xì hơi, bỏ thịt và đổ nước sâm sấp rồi bấm 6, 7′, thế là xong