Luộc gà trống hay gà mái ngon hơn?

Cả nhà tôi đều thích ăn thịt gà, nhưng mỗi người thích nấu một kiểu. Nhà chồng tôi quan niệm chỉ luộc gà mái, còn gà trống để chặt rang. Tôi thì thấy gà trống khi luộc thịt sẽ thơm, giòn, dai, màu sắc cũng đẹp hơn. Nếu có luộc hơi quá tay cũng không bị quá mềm, bở như gà mái. Vì chuyện này mà đôi khi cũng mất vui.

Ai có cách lý giải hay xin nói giùm tôi.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Việc luộc gà ngon còn tùy thuộc theo bạn chọn được con gà như thế nào, chế biến ra sao không cứ là trống hay là mái. Thường thì đối với gà, thịt gà mái ăn sẽ ngon hơn gà trống. Tuy nhiên, gà trống nếu chọn mua thì nên lựa những con trống thiến, thịt ăn sẽ rất ngon và thơm. Tốt nhất là chọn được con gà mái tơ gần đẻ, vì chúng cho thịt ngon, mềm và thơm.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thì khi luộc gà trống hay gà mái đều ngon như nhau. Cái này tùy theo sở thích từng người thích ăn dai, ăn mềm hay ăn nhiều mỡ. Và còn phụ thuộc vào cách chọn mua gà, cách chế biến nữa. Thường thì gà đạt trọng lượng từ 1,2kg đến 1,4kg là ngon nhất. Do vậy bạn nên chọn loại từ 1,2kg-1,4kg luộc lên mỗi lần một con cho cả gia đình bạn ăn sẽ thấy ngon như nhau. Chúc bạn và gia đình ăn ngon với món gà luộc.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Còn tùy theo độ tuổi của con gà và sở thích riêng từng người. Rồi thì cách chế biến gà ra sao. Nếu gà càng non thì càng mềm. Gà mái mềm hơn gà trống. Gà trống mà nuôi thịt còn đỡ, nếu nuôi để đạp mái xong thải thì chớ có luộc, nhai gãy răng đấy, nhưng xào xả ớt thì quá tuyệt. Túm lại mềm thì cứ nữ mà chơi, dai dai giòn giòn thì làm anh trống.

Trả lời 8 năm trước
Theo kinh nghiệm của mình thì thịt gà mái thơm ngon hơn thịt gà trống, gà trống thường để thờ cúng thôi. Ngoài chợ người ta bán thịt gà mái mắc hơn thịt gà trống mà ^^. www.gaboxoidoremon.com
Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

tùy sở thích thôi bạn, gà mái thì thịt mềm hơn, ngậy hơn, gà trống thì sẽ chắc thịt hơn

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Tùy khẩu vị từng gia đình nhưng gà mái ăn thịt mềm hơn gà trống. Gà trống chỉ luộc để thắp hương thôi

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước
Chuẩn bạn ơi. thịt gà mái mềm hơn. Tuy nhiên vẫn có ng thích cái thịt dai dai của gà trống :))
Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

Còn tùy theo độ tuổi gà b nhé. Gà càng non thì càng mềm. Gà mái mềm hơn gà trống. Gà trống mà nuôi thịt còn đỡ, nếu nuôi để đạp mái xong thải thì chớ có luộc, nhai gãy răng đấy, nhưng xào xả ớt thì quá tuyệt.