Cách luộc gà ngon và dai?

Làm thế nào dể luộc gà ngon không vậy anh chị chỉ cho em với nhé.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cái bí quyết này nói nhỏ với bạn thôi đó nghe , nhưng mà tôi nói ra rồi bạn nhớ giữ bí mật nhé . bí quyết mà, cẩn thận chị hàng xóm ở phố bên cạnh nghe thấy đấy .hi.................
nên là đành " thôi em dấu cho riêng em biết "
bí quyết đó là :
bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi tim (sôi lăn tăn không sủi sóng lên).
Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).
Trong trường hợp gà mới lấy ở tủ lạnh ra, thời gian đun phải tăng lên gấp đôi so với bình thường. Để tạo cho gà có màu vàng óng, trông ngon mắt, tránh tình trạng khi luộc xong da bị sậm, xỉn màu thì khi gà vừa chín tới, bạn cần vớt ra khỏi nước sôi và ngâm ngay vào thau nước lạnh.
Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc ra. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ đã thắng quét một lớp lên da, gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Làm thế nào để chế biến gà được ngon và đẹp mắt? Nếu luộc kỹ để thịt bên trong thật chín thì lớp da và thịt bên ngoài bị nhừ; còn nếu giữ được lớp da ngoài còn độ dai, giòn thì lớp thịt và xương chặt ra còn màu đỏ.
Trong những ngày nghỉ cuối tuần, các bà nội trợ muốn chiêu đãi gia đình, những người thân món gà luộc là một món ăn phổ biến, dễ làm và khá ngon, tương đối thích hợp với túi tiền của các gia đình.

Nhưng làm thế nào để chế biến gà được ngon và đẹp mắt? Nếu luộc kỹ để thịt bên trong thật chín thì lớp da và thịt bên ngoài bị nhừ; còn nếu giữ được lớp da ngoài còn độ dai, giòn thì lớp thịt và xương chặt ra còn màu đỏ.

Ðể khắc phục tình trạng này, khi luộc gà, bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da gà không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi tim (sôi lăn tăn không sủi sóng lên). Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để luộc gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).

Trong trường hợp gà mới lấy ở tủ lạnh ra, thời gian luộc phải tăng lên gấp đôi so với bình thường. Ðể tạo cho gà có màu vàng óng, trông ngon mắt, tránh tình trạng gà khi luộc xong da bị sậm, xỉn màu thì khi gà vừa chín tới, bạn cần vớt gà ra khỏi nước sôi và ngâm ngay con gà còn đang nóng hổi vào thau nước sạch, nước lạnh càng tốt. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc gà ra để giữ màu da không bị sậm xuống. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ da đã thắng quét một lớp lên da, da sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông con gà rất hấp dẫn.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi tim (sôi lăn tăn không sủi sóng lên). Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ). Trong trường hợp gà mới lấy ở tủ lạnh ra, thời gian đun phải tăng lên gấp đôi so với bình thường.

Để tạo cho gà có màu vàng óng, trông ngon mắt, tránh tình trạng khi luộc xong da bị sậm, xỉn màu thì khi gà vừa chín tới, bạn cần vớt ra khỏi nước sôi và ngâm ngay vào thau nước lạnh. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc ra. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ đã thắng quét một lớp lên da, gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Muốn luộc gà ngon phải làm như sau: luộc từ trong nồi nước lạnh. nôi phải to con gà đưa lưng lên trời bụng hướng xuống dưới, bỏ thêm củ hành tây hành tím cắt lát, ít rau răm trong bụng gà,lửa vừa nấu hơi lâu( ko để lửa to) nhưng con gà chín từ trong ra ngoài. nấu khoảng 20p thì vớt gà ra cho vào thau nước lạnh. nguội rồi lại để vào nồi luộc tiếp 15p. xong lấy ra phết ít dầu lên da gà cho da bóng và ko bị khô.thịt gà sẽ săn chắt, dai, giòn,ngọt, thơm.da béo, bóng bẩy.chặt gà:
chặt 2 đùi gà,sắp lên dĩa cho đẹp,chặt cổ gà 3,4 khúc vừa ăn,bổ đôi thân con gà rút hết xương sườn bằng tay, chặt sau cho nhỏ vừa ăn sằp bên dĩa thành lại thân gà,chặt cánh làm 2,3 khúc. cuối cùng trang trí sau cho con gà như đang còn sống đang vỗ cánh bay lên trời. miệng gà ngậm trái ớt hay bông cà rốt.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến !
Trước tiên bạn phải chọn gà ngon mới có được món gà luộc ngon bạn ơi sau đây là cách chọn gà ta : da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân , cổ gà nhỏ , ức no tròn , thịt săn chắc , mào ngắn , phao câu nhỏ , mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi
Gà tam hoàng : da gà tương đối vàng không bị rách nhiều thân mình ốm thon , chân dài phao câu nhỏ , thịt mềm vừa
Gà công nghiệp : da gà hơi vàng , cổ lớn , thân mình mập tròn , thịt không săn chắc , chân lớn mỡ nhiều ở phần cổ và phần đùi
Cách luộc : nếu là gà công nghiệp :bạn nên rã đông sau đó mới luộc , nên nếm gia vị vào nước luộc gà trước làm như thế gà sẽ thấm thía và ngon hơn , cho gà vào khi nước chưa sôi như thế gà sẽ có da không bị rách , sau khi luộc gà vẫn ngọt mà không bị lạt
Loại gà thichs hợp cho từng món
Gà ta : gà hấp cải bẹ xanh , gà luộc lá chanh , gà hấp muối ...
Gà tam hoàng : gà rôti , gà kho sả ómt , cháo gà , gỏi gà ...
Gà công nhgiệp : gà nấu cari , gà nấu ragu ...
Chúc bạn thành công !