Cách luộc gà ko dùng nước ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Thịt gà ở hải ngoại thường đã đông lạnh nên thịt thường nhạt và bở, không đậm đà dai chắc như thịt gà ở Việt Nam hồi trước. Dưới đây là một vài cách luộc gà không dùng nước mà SDA học lóm được từ nhiều người khác nhau. Xin chia sẻ cùng các sis. Nếu sis nào thực hành xong xin cho biết ý kiến để cùng nhau rút tỉa thêm kinh nghiệm nha

Nguyên tắc chung

  • Thịt Gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được.
  • Nồi Luộc có thể dùng nồi thường nấu trên bếp với lửa nhỏ cho chín âm ỉ, cũng có thể dùng nồi cơm điện, nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín
  • Gia Vị Trải Ở Đáy Nồi trước khi để gà vào nồi, có thể trải một lớp gia vị ở đáy nồi nhằm để giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, khi lấy ra nhìn sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên nếu không cho gia vị cũng không sao, chỉ mất đẹp một chút thôi. Nếu dùng gia vị, có thể chọn một trong các cách sau đây. Có thể trải một ít muối, có thể trải một lớp tỏi đã bóc vỏ (nếu dùng tỏi, sau khi luộc xong gà thơm ngon nhưng không hề có mùi tỏi), có thể trải một lớp gừng. Có người còn cho thêm một ít rượu trắng vào nhằm tạo thêm hương vị cho gà tùy ý thích, chứ không bắt buộc phải cho rượu.
  • Cách Nấu Cho thịt gà vào nồi (đã trải lớp gia vị hay không trải gia vị tùy ý thích), đậy nắp thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 20 phút, 25 phút hay cho đến khi thịt gà chín.

Chúc các bạn làm thành công với món gà luộc không cần nướcnha .

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Em hay làm thế này ạ:

Chọn gà mái khoảng 1,3 kg (để hấp cho mềm), trải một lớp giấy bạc xuống đáy nồi, sau đó đến lớp muối hạt to (đừng nhiều quá, dàn đều đáy nồi thôi), rồi đến ngải cứu (cũng không cần nhiều quá), 5-7 củ xả đập giập, 5-10 cái lá chanh, rồi đặt con gà lên trên. Trong bụng gà nhét 1 củ xả và mấy cái lá chanh, nếu thích thì cho thêm cả nấm hương vào nữa, ngoài ra không tẩm ướp gì.

Bật bếp to nhất trong 5 phút để nóng nồi, sau đó chuyển sang chế độ om, om khoảng 25 phút là gà chín (không cần phải lật), thơm lừng, ... Chẹp chẹp,...món này ăn nóng ngon vô cùng tổ quốc ta ơi!!!

Nếu không thích ngải cứu thì bỏ đi, chỉ dùng các nguyên liệu còn lại cũng được.

Hixx,...thèm quá là thèm!