Em thích bánh bèo Huế quá! Có bác thông thái nào biết cách làm không chỉ cho em với?

Em cảm ơn một vạn ạ[:D][:*]
Trả lời 16 năm trước
Tặng điểm cho tớ đi [:D] Nguyên liệu : - 150g bột gạo - 100g bột năng - 200g tôm đất sống- 100g nạc dăm - nước mắm ngon và ớt xanh - 1 muỗng cà phê đầu hành băm nhỏ - muối, tiêu, dầu - 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ Cách làm - Cho bột gạo và bột năng vào tô lớn. Pha 3 chén nước lạnh, nêm chút muối và một muỗng canh dầu ăn, khuấy bột tan trong nước. - Cho nước lạnh và xếp chén vào xửng nấu sôi nước trong xửng 10 phút, chén nóng múc bột vào 1/2 chén, hấp 15 phút bánh bèo chín, lấy ra để nguộị - Tôm lột vỏ lấy chỉ đen trên lưng, thịt băm nhỏ cùng tôm, ướp muối tiêu và đầu hành - Nấu dầu sôi cho hành lá vào trộn đều 5 phút, múc ra chén, cho tôm thịt vào xào chín, nhấc xuống - Bày bánh bèo ra đĩa, múc tôm thịt cho lên bánh bèo, và rưới mỡ hành, dọn ăn cùng nước mắm và ớt xanh