Hỏi cách làm bánh chocolate mousse dâu? Ai biết chỉ cho em với

thanh
Trả lời 14 năm trước

Cách làm:
Hòa gelatin với 1/2 bát nước nấu tan.
Dâu xay nhuyễn với 50g đường.
Đánh nổi đặc hỗn hợp kem phô-mai, kem tươi, kem béo với 100g đường.
Dùng khuôn tròn đường kính 6cm cắt bánh thành nhiều lớp.
Kem chocolate mousse: Trộn đều 1/2 lượng kem với chocolate chưng cách thủy chảy mềm.
Kem dâu mousse: Trộn phần kem còn lại với 1/2 lượng dâu.
Lớp mặt: Trộn đều lượng dâu còn lại với nước gelatin. Cho 1 lớp bánh vào khuôn, đổ 1 lớp kem chocolate mousse lên, đặt tiếp 1 lớp bánh, cho lớp kem dâu mousse, giữ lạnh cho đặc, lấy ra, cho lớp mặt lên trên.
Trang trí với kem, kẹo màu và dâu.