Trứng vịt muối chế biến thế nào?

Cho em hóng với, vì vụ nấu ăn em hơi bị đoảng ,[=((] tình hình chắc không khả quan lắm. Em hỏi tẹo, cái món trứng vịt muối ấy ah, chế biến nó như thế nào? thành món ăn gì? Em chỉ thấy bán ở ngoài hàng chưa bao giờ mua vì chẳng biết mua về thì mình sẽ xử lí thế nào với cái món đấy , chỉ cho em với.
Mít đặc
Trả lời 16 năm trước
Mua trứng gà thật tươi về, dùng tissue paper lau sạch (không rửa vì có thể làm cho trứng dễ bị hỏng). Cách làm: Cho trứng gà vào lọ thuỷ tinh hay lọ nhựa cũng được, lượng nước sao cho đủ ngập trứng. Trút nước này ra, đem hoà với muối cho đến khi thả hạt cơm nguội vào thấy hạt cơm nổi lên mặt nước là muối vừa đủ. Đun sôi nước muối trong vài phút, để nguội hẳn rồi cho vào lọ ngâm trứng. Nhớ dùng nan tre, hoặc cái bát, cái đĩa cũng được chặn ở trên để trứng không nổi lên. Đậy kín lọ, để chỗ thoáng mát, khoảng 30 ngày sau ăn được. Bạn thử làm cách này , ngon dở thế nào cho mình biết với nhé!
hao
Trả lời 10 năm trước

Chả cứ mùa đông mới ăn trứng vịt muối với cháo, mùa hè ăn cũng ngon lắm đó, nhất là với cháo trắng, cháo đỗ xanh, đỗ đen ấycác bạn.

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng vịt;1 lít nước

- 300g muối hạt

- Một ít rượu trắng từ 40 độ trở lên

Cách làm:

[Chế biến] - Trứng vịt muối

Bước 1: Đầu tiên mình rửa sạch trứng, để cho thật khô ráo.

[Chế biến] - Trứng vịt muối

Bước 2: Nước và muối cùng cho vào nồi, đun sôi, hớt sạch bọt, để nguội. Sau đó xếp trứng vào lọ, đổ nước muối đã đun vào cho trứng ngập nước. Đồng thời cho rượu trắng vào, dùng vỉ nén dưa cà đậy lên để bảo đảm trứng luôn được ngập nước. Lưu ý, nước muối pha phải thật mặn đấy nhé. Có một mẹo thử độ mặn bằng cách bỏ hạt cơm vào, nếu độ mặn đạt yêu cầu, hạt cơm sẽ nổi lên.

Vậy là xong công đoạn muối trứng, quá dễ phải không các bạn. Sau 10-14 ngày là có thể lấy trứng ra ăn, đập ra thấy lòng đỏ trứng keo lại là đạt yêu cầu.

[Chế biến] - Trứng vịt muối

Trứng mặn để càng lâu ăn càng ngon, lòng đỏ keo lại, ăn bùi bùi. Có thể để được từ 25 – 30 ngày đấy.

[Chế biến] - Trứng vịt muối

Chúc các bạn thành công!