Làm thế nào để thịt kho tàu mềm và lòng trắng trứng vịt lúc nào cũng tươi ngon ?

Làm thế nào để thịt kho tàu mềm và lòng trắng trứng vịt lúc nào cũng tươi ngon khi hâm đi hâm lại nhiều lần?để nhà bạn có thể thưởng thức món thịt kho trứng ngày tết ngon hơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Mỗi năm tết đến thì nhà tôi phải có một nồi thịt kho tàu thật lớn , vì đó là món ăn khoái khẩu của chúng tôi mà . Và lúc nào cũng vậy mười lăm năm rồi lúc nào ăn tôi cũng cảm nhậ được mùi vị rất thơm và ngon của trứng và thịt . Thịt thì lúc nào cũng mềm thơm và ngon .

Tôi đã học được bí quyết đó và rất đơn giản . thị mua về cắt thầnh miếng đủ ăn không nên quá to hoặc quá nhỏ , mà thịt phải vừa mỡ vừa nạt mới ngon . sau đó ướp gia vị khoảng 30 phút rồi đốt ít nước màu cho đẹp rồi cho thịt vào nấu cho nước dừa và gia vị cho vừa ăn .

Rồi đun khoảng 1 tiếng cho thịt chín thì cho trứng vào rồi cho một cục nước đá nhỏ vào cung khi ấy thit sẽ mềm rất nhanh và không bị rã ra khi đun nhiều lần trứng sẹ trắng chứ không bị đổi màu . Tốt nhất thịt hạn chế đun nhiuề lần cho nên bạn hãy chia ra nhiều khay nhựa rồi để vào tủ lạnh ăn tới đâu thì đun tới đó .

Chúc bạn thành công

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Để thịt kho tàu mềm va ngon trước tiên ta nên lựa thịt ba rọi tươi ngon có màu đỏ tươi, sau đó ta dem về rửa thạt sạch kế tiếp ta mua ớt sừng trâu trái lớn loại không cay.

Nếu 1kg thịt thi ta đam khoảng 5, 6 trái ta đem đâm nhuyễn với muối, đường ( sau cho vừa ăn đừng để mặn hoạc ngọt) sau đó đem ướp với thịt ( ta đã sắc vừa ăn để ráo) khoảng 30 phúc cho ngấm thịt, ta nấu nước sôi thật sôi cho thịt vào và đung lửa riu riu cho nước thịt tự sắc lúc đó thị có màu vàng vàng rất ngon, còn hột vịt ta đem luộc chín bỏ vỏ cho hột vịt vào nồi thịt kho tàu và ta để trên lửa nhỏ đến khi sắc lại ( theo ông bà xưa nếu muốn nước thị được trong ta nên lấy tờ giấy trăng để lên nồi thịt thì bột trong nồi thịt sẻ được ngấm vào tờ giấy như thế nồi nước thịt sẻ đwowjc trong) .

Nếu muốn nồi thịt thật ngon ngoài những cách trên còn tùy vào khẩu vị nêm của ta , theo tôi nên nêm cho nồi thị không quá nặm và khải vừa ăn thtj và nước thịt khi ta đưa vào miêejng có vị ngọt của nước và vị béo của thịt.... ôi ngon quá ta lại thèm ăn nửa rồi sau giam béo được đây!!!

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Tuyệt chiêu của phương pháp nấu thịt kho tàu cũng giống như các bạn nói 1 cách thông thường chú ý (thịt kho tàu dùng 1 phần nước lạnh và 3 phần nước soda naturral nứớc dừa có thể là hộp hay tươi cũng ok, trứng luộc vừa chín tưới ngâm nước lanh để có thể bóc được vỏ cho vào sau khi thịt đã ninh chín ).

Bạn sẽ có món kho tàu mền và lòng trắng trứng lúc nào cũng tươi nhưng cũng chỉ đảm bảo là hâm di hâm lạì 2-3 cùng lắm là 4 thôi nhé!

Chúc bạn có 1 món ăn ngon...

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi thì khi ta nấu song thì nên cho vào tô đậy lại,cho vô tủ lạnh bảo quản,khi nào cần dùng,ta chỉ nên lấy đủ phần cần cho bữa ăn và nấu phần đó nên,phần còn lại ta cho vào tủ lạnh bảo quản tiếp.

Nguyên liêu:

- Thịt chân giò (chân sau ăn ngon hơn ^^)

- Tỏi, hành khô

- Nước dừa tươi - Nước hàng

Cách làm: - Cắt thịt hình quân cờ, ướp tiêu, muối, gia vị, nc mắm, để khoảng 15'

- Tỏi,hành đã băm nhỏ cho vào phi thơm.

- Sau đó cho thịt vào xào cho chín sơ bề mặt.

- Đổ nước dừa tươi sao cho sấp sấp mặt thịt

- Cho nước hàng vào

- Để to lửa đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa om đến khi thịt chín nhừ, nước còn 1 tẹo là ok

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Có một cách để làm cho thịt kho tàu được mềm là bạn hãy chọn mua thịt vào một ngày nắng ráo (càng nắng càng tốt), thịt có lẫn một lớp mỡ dày càng ngon.

Thịt mua về rửa sạch rồi lau kỹ cho hết nước, xắt miếng to cỡ bàn tay chiều dày chừng ba phân.

Bạn nên chuẩn bị thịt kho lúc trời thật nắng gắt, để khi vừa xắt thịt xong là đem phơi ngay ngoài nắng trong khoảng ba giờ. Sau đó, bạn hãy vắt lấy nước một phần tư trái thơm (khóm) rồi ngâm toàn bộ số thịt có được vào nước thơm (có thể trộn nhẹ tay cho đều vì nước cốt trái thơm không có nhiều đâu!).

Ngâm như vậy chừng 15 phút rồi hãy bắt đầu ướp gia vị và tiến hành kho thịt như bình thường.

Bảo đảm thịt kho sẽ mềm rụi, nhưng không nát. Lưu ý là phải nhẹ tay khi múc thịt ra dùng, không nên quậy tung nồi thịt lên vì nó sẽ ttrở thành một nồi "bột thịt heo trộn trứng kho"!

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Với khoảng 2kg thịt đùi (hoặc thịt ba rọi ngon) và 10 trứng vịt kho cùng, món thịt kho nước dừa có thể chuẩn bị để ăn trong vài ngày tết. thịt được rửa sạch và xắt thành từng miếng vuông đều khoảng 4cm và ướp khoảng 30 phút với năm muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh đường và một muỗng nhỏ bột ngọt. mùi thịt sẽ thơm hơn khi ướp với tỏi và hành củ băm nhuyễn (hai muỗng canh).

nhiều bà nội trợ còn cho cả ớt xay vào ướp cùng với thịt để tạo màu đỏ đẹp. trứng vịt được luộc chín và bóc vỏ. lấy nước dừa từ hai trái dừa xiêm tươi và thêm nước lạnh (theo tỉ lệ 1:1) cùng với khoảng 5-6 muỗng canh nước mắm cho vào nồi vừa đủ (ngập thịt) và đun cho sôi, khi đó thịt đã có hương vị thơm hơn (sau khi ướp) được cho vào nồi nấu, hột vịt đã chuẩn bị sẵn được cho vào nồi sau một giờ. nếu sử dụng toàn bộ nước nấu là nước dừa thì cả thịt và nước thịt kho đều có màu rất đậm, sẽ làm sản phẩm kém ngon và giảm độ hấp dẫn của món ăn này. bí quyết nấu món thịt kho nước dừa là ướp thịt thật kỹ, mỡ thịt trong và màu thịt đậm vừa, thịt không quá mềm.

ngoài ra, để nước thịt trong và đẹp, tốt nhất bạn không đậy nắp trong khi nấu. có thể đun lửa lớn ban đầu để vớt sạch bọt, sau đó cho lửa nhỏ lại và nấu trong khoảng ba giờ, thịt sẽ mềm dần, nước thịt kho sẽ có màu vàng từ từ và trở nên đậm đà hơn. khi thịt đã mềm, có thể nêm nếm lại một ít để vừa ăn. Màu vàng ánh của thịt và nước thịt cùng với màu đỏ của ớt sẽ làm món thịt kho nước dừa tăng thêm phần hấp dẫn. khi ăn dọn ra đĩa, có thể cắt miếng thịt nhỏ lại cho vừa miệng, trứng được cắt làm đôi hoặc cắt thành bốn miếng.

tốt nhất là bạn hãy tránh việc hâm đi hâm lại nhiều lần. bạn hãy chia nồi thịt đã kho xong vào các hộp nhựa, sau đó cho tất cả vào ngăn đá. khi cần ăn thì bạn lấy từng hộp ra rã đông. như vậy sẽ bảo đảm vệ sinh thực phẩm hơn, thịt và trứng cũng không bị cứng lại, mà nhà bếp bạn cũng sẽ gọn gàng hơn.