Cách làm món trứng cuộn nấm ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Trứng cuộn nấm

Nguyên liệu

2 quả trứng gà
50g nấm kim châm
50g xà lách
1 thìa café tỏi băm
2 thìa café nước mắm
2 thìa café hạt nêm
2 thìa súp dầu ăn

Bộ ba món ngon cho bữa cơm chiều, Ẩm thực, am thuc, canh thien ly, cua dong, cha gio, trung cuon nam, mon ngon

Thực hiện

Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch qua nước muối pha loãng, rửa lại nước sạch, để ráo

Hành lá luộc chín, xà lách tách bẹ, rửa sạch

Trứng gà đánh tan đều cùng với nước mắm chấm và một thìa café hạt nêm, cho vào chảo tráng thành nhiều mẻ trứng mỏng.

Dùng lại chảo cũ, phi thơm tỏi với dầu, cho nấm vào xào vừa chín, nêm 1 thìa café hạt nêm vào

Trải trứng ra, cho nấm vào cuộn lại, dùng lá hành cột chặt. Dọn dùng kèm xà lách, chấm nước tương và ớt xắt lát.

hao
Trả lời 12 năm trước

Nguyên liệu:

Thịt nạc xay 200gr
Nấm hương tươi 50gr
Hành hoa 1nắm
Gia vị
Trứng gà 3quả
Bột mỳ 1tbsp
Rượu trắng 1tsp
Dầu ăn

Chế biến:

Nấm hương tươi rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ trộn cùng thịt lợn xay, hành lá thái nhỏ, gia vị. (bỏ chừa lại khoảng 12 lá hành đem luộc qua)
Viên thành từng viên bằng quả mận, đem hấp cách thủy đến khi thịt chín
Trứng đánh tan, cho rượu trắng, gia vị vào đánh đều. Rây bột mỳ vào quấy nhẹ tay để bột mỳ hòa cũng hốn hợp trứng
Bắc chảo lên bếp (Chảo có đường kính 18cm là tốt nhất), quét một lớp dầu ăn mỏng, đổ từng muôi trứng vào tráng mỏng đến khi hết trứng thì thôiĐặt lá trứng lên đĩa, cho viên thịt nấm hấp vào giữa, túm lá trứng lại dùng lá hành cột chặt miệng lá trứng lại.
Xếp trứng ra đĩa, chấm với xốt kem nấm.