Cách làm món salad cuộn ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Món salad thì bạn thường thấy rồi, còn món salad cuộn, bạn đã thử ăn chưa? Chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn đấy!

1.Thành phần

-4 cái bánh đa cuộn, cắt thành 8 miếng

-4 lát thịt xông khói, nấu chín

-2 chén nhỏ thịt gà nấu chín

-1 quả dưa chuột nhỏ, xắt lát mỏng

-2 quả trứng luộc, cắt theo chiều dọc thàh 8 miếng

Salad cuộn ngon lạ, Bếp Eva, Salad cuon, mon ngon, bep eva, mon ngon de lam, mon ngon cho gia dinh

-4 lá xà lách tươi, cắt đôi mỗi lá theo chiều dọc, thẳng cuống lá

-Vài lá rau mùi tây hoặc các loại thảo mộc khác

-¼ củ hành tím, thái lát mỏng

-1 quả cà chua lớn, chín, cắt mỏng

-Giấm

2.Chế biến

-Chuẩn bị 1 bát nước đun sôi để nguội, 1 tấm phẳng để cuốn nem tránh dính vào tay.

-Nhúng ½ miếng bánh đa cuộn vào bát nước và để chúng mềm, khoảng 1 phút. Bỏ bánh đa cuộn ra mặt phẳng và làm phẳng chúng, đặt thẳng cạnh.

Salad cuộn ngon lạ, Bếp Eva, Salad cuon, mon ngon, bep eva, mon ngon de lam, mon ngon cho gia dinh

-Đặt rau diếp lên bánh đa cuộn trước tiên.

-Cho 2 lát bơ, thịt xông khói, thịt gà thái nhỏ, dưa chuột thái lát, trứng luộc cắt miếng, một vài lá rau mùi tây và cà chua lần lượt lên trên bánh đa cuộn.

-Gấp bánh lại cả cẩn thận cuộn chặt và tránh làm rách bánh.

Salad cuộn ngon lạ, Bếp Eva, Salad cuon, mon ngon, bep eva, mon ngon de lam, mon ngon cho gia dinh

-Đặt bánh cuộn lên đĩa, nhẹ nhàng tránh thức ăn bị bung ra ngoài.

Món này ăn với nước chấm hoặc mắm tương thì ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Chúc các bạn ngon miệng!

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Những nguyên liệu quen thuộc như lá xà lách, tôm, bún, dưa chuột có thể được kết hợp lại thành một món khai vị mới mẻ, thú vị và ăn rất mát.

Nguyên liệu:

- Rau xà lách xoăn, tách lá rửa sạch, cố gắng giữ nguyên lá không bị dập

- 1 chén cà rốt thái chỉ dầm dấm như nộm (một chút đường, gia vị và dấm trộn đều), để cho ngấm khoảng 15 phút trước khi cuốn.

- Tôm tươi, hấp chín, cắt dọc làm đôi

- Vài cái tăm nhọn để cố định sau khi cuộn

- Một ít lá mùi và bạc hà

- Một chén bún tươi

- Dưa chuột thái lát dài, mỏng dọc theo quả dưa

Cách làm:

Đặt một cái lá xà lách xoăn to lên trên đĩa.

Cho một ít bún vào

Một ít cà rốt đã dầm ngấm lên trên

Rồi tiếp theo là tôm thịt, cho vài lá rau mùi và bạc hà Nếu không dùng tôm thịt có thể thay bằng thịt nướng

Rồi cuộn từ từ nhân bên trong lại, cuộn khẽ và gọn để lá không bị rách

Sau khi cuộn lá xong đặt một lát dưa chuột dài xuống dưới và cuộn vào, giống như là buộc lại

Khi cuộn đến hết thì dùng chiếc tăm nhọn cài vào để giữ cố định miếng rau cuộn.

Làm lần lượt như vậy đến hết lá rau và các nguyên liệu đã chuẩn bị

Pha chút nước mắm chua ngọt, có ớt cay là bạn có món khai vị tuyệt vời rồi

Chúc các bạn ngon miệng!

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Làm món Thịt heo cuộn Salad

Nguyên liệu:

500gr thịt heo lưng, gừng tươi thái nhỏ, nước sốt cá, hành lá, dưa leo, lá bạc hà tươi, rau thơm, ớt xanh, đường, chanh, nước mắm.

Cách chế biến:

Cho nước dùng vào chảo, bỏ thịt heo, gừng, nước sốt cá nấu khoảng 40 phút để thịt mềm. Sau đó, cho nước lạnh vào và nấu tiếp 15 phút.

Trong khi đó, lấy hành lá cắt thành cọng đủ dài để cuốn, trụng sơ hành không để nhừ. Đổ hành vào nước lạnh cho xanh.

Thịt heo cắt miếng mỏng, xé nhuyễn. Cho ít thịt heo vào giữa miếng salad. Trên bỏ dưa leo, một ít lá bạc hà, rau thơm, ớt, rắc ít đường. Cuộn rau với hỗn hợp lại và lấy cọng hành quấn ngang.

Làm hết phần còn lại với từng lá salad.

Sắp xếp những cuộn salad lên đĩa dùng với chanh, nước mắm đường.