Cách làm mứt đậu trắng cho Tết ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tết này các bạn thử làm xem nhé, rất dễ thành công an toàn và vui nữa! Mứt đậu trắng dẻo dẻo, ngọt ngọt ăn kèm với trà, cà phê dịp Tết.

Nguyên liệu :

- 200g đậu trắng đã luộc chín
- Khoảng 150g đường cát
- Chút nước lạnh

Thực hiện :

- Đậu trắng các bạn có thể mua dạng trong hộp thì sẽ nhanh hơn, còn nếu mua đậu khô thì ngâm qua đêm cho nở và luộc với nước cho đậu mềm. Và cho ra thao nước lạnh chờ đậu nguội và cho ra rổ chờ ráo.

- Khi đậu đã ráo nước, cho đường vào xốc nhẹ cho đường và đậu bám vào nhau.

- Chờ đường tan hết , thêm chút xíu nước cho ngập mặt đậu sau đó cho lên bếp sên mứt với lửa nhỏ.

- Sên mứt đến khi cạn nước đậu trong lại thì tắt bếp

Cho ra dĩa phủ thêm chút đường cho từng hạt đậu không dính vào nhau.

Chờ nguội và cất vào lọ thưởng thức từ từ.

Chú ý: Các bạn có thể làm với đậu trắng, đậu đỏ, đậu váng… tùy theo ý thích mỗi người nhé.

Độ ngọt của đường tùy vào khẩu vị mà thêm hay bớt đi một ít.