"Canh dưa nấu cá trê" làm như thế nào???

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Thời tiết buổi trưa nóng nực, món ăn giúp giải nhiệt sẽ làm cho bữa cơm thêm phần ngon miệng và dễ ăn hơn. Canh dưa nấu ca trê khá mát và lại rất bổ dưỡng. Hãy cùng tham khảo công thức nấu ăn của độc giả Kim Minh để thêm hương vị cho món canh gia đình.

Nguyên liệu

- Cá trê: 0,5 kg

- Dưa chua: 0,5 kg

- Cà chua: 0,2 kg

- Hành hoa, thìa là

Cách làm

Bước 1: Làm sạch cá, chặt khúc, rắc một chút gia vị cho cứng cá. Sau đó, cho vào chảo rán vàng.

Bước 2: Cho một chút dầu xào dưa và cà chua, thêm một chút gia vị rồi đảo đều cho dưa săn.

Bước 3: Đổ nước vào dưa và cà chua, đun sôi, rồi thả cá vào, đun thêm khoảng từ 15-20 phút.

Bước 4: Cho hành hoa và thìa là vào, đảo đều, đun một khoảng 1-2 phút rồi bắc ra.

(Theo ngôisao)

djshg
Trả lời 13 năm trước

Canh dưa chua nấu cá trê ăn rất hợp trong thời tiết nóng nực mùa hè. Món này đơn giản, nhưng nếu làm không đúng cách sẽ kém ngon.

Nguyên liệu: Dưa chua: 500 g, cá trê: 400 g, cà chua: 150 g, mỡ nuớc: 50 g, hành hoa: 50 g, rau diếp: 100 g, rau thơm: 50 g, nước mắm, mì chính, gia vị.

Cách làm:

- Cá trê chuốt sạch nhớt, bỏ ruột, khía đầu, bỏ hoa khế, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá qua muối rồi đem rán, cho cà chua thái miếng vào đảo đều, đổ nước sôi vào đun.

- Dưa chua thái nhỏ, rửa sạch, vắt bỏ nước, xào qua rồi đổ lẫn vào vào nồi cá đun cho nhừ, nêm vừa mắm muối. Khi sắp bắc xuống mới cho nước mắm, gia vị, mì chính.

- Múc ra bát, ăn kèm rau diếp thái nhỏ, rau thơm và rau mùi.

Canh có màu vàng nâu. Mùi thơm, ngọt đậm đà. Nước và cái ngang nhau, nước canh trong, dưa và cá nhừ.