Cá trê nướng nghệ - làm như thế nào vậy?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cá trê nướng nghệ
Không chỉ thơm ngon, thịt cá trê còn rất tốt cho sức khỏe. Kết hợp với phương pháp chế biến, cá trê sẽ có những hương vị khác lạ, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 con cá trê khoảng 400g, 1 củ nghệ, 1 trái ớt, 1 quả chanh, dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, muối.

vilacatre1.jpg

Thực hiện:

Ớt giã nhuyễn với muối. Cá trê làm ruột, chà muối cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo nước, sau đó khứa những đường xéo trên mình cá. Nghệ rửa sạch, thái lát 1/2 củ, phần còn lại giã nhuyễn. Ướp cá trê với 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà-phê hạt nêm + nghệ giã + nghệ lát + 1 thìa súp tương ớt cho thấm. Đun nóng vỉ nướng, cho cá trê lên vỉ nướng chín vàng 2 mặt.

Thưởng thức:

Dọn cá ra đĩa có lót lá chuối. Món này dùng nóng với cơm trắng, muối ớt và chanh.

(Theo: Tiếp Thị & Gia Đình)

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Nguyên Liệu:

1 con cá trê khoảng 400g, 1 củ nghệ, 1 trái ớt, 1 quả chanh, dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, muối.

Cách Làm:
- Ớt giã nhuyễn với muối.
- Cá trê làm ruột, chà muối cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo nước, sau đó khứa những đường xéo trên mình cá.
- Nghệ rửa sạch, thái lát 1/2 củ, phần còn lại giã nhuyễn.
- Ướp cá trê với 1 M dầu ăn + 2 m hạt nêm + nghệ giã + nghệ lát + 1 M tương ớt cho thấm.
- Đun nóng vỉ nướng, cho cá trê lên vỉ nướng chín vàng 2 mặt.
Thưởng thức
Dọn cá ra đĩa có lót lá chuối.
Món này dùng nóng với cơm trắng, muối ớt và chanh.