Công thức nấu cháo bê và cháo cá trê ?

Bạn nào biết nấu cháo bê xin chỉ mình với , hoặc cháo cá trê cũng được . xin cảm ơn .
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn muốn nấu một nấu một nồi cháo cá trê ngon : trước hết bạn ra chợ mua cá trê nhé . Bạn vo sach một bơ gạo và cho vào nồi áp suất nấu cho nhanh dừ cháo nhé. Cá trê bạn mua về bỏ vào chậu cho muối và dấm vào rửa cho sạch nhớt sau đó bạn bỏ ruột và mang rồi rửa lại để ráo nước, bạn đun nước sôi sau đó bắc ra đổ cá trê vào lấy đũa đảo qua đảo lại rồi đổ ngay ra rổ nhé. Sau đó, bạn lấy sống con dao thái hàng ngày cà nên mình con cá tre cho tuột hết lớp da đen của nó, bạn lấy tay gỡ thịt cá vào bát tô, còn đầu và xương cá bạn lấy cối giã nhỏ lọc lấy nước là được. Bạn phi hành khô thật thơm sau đó bỏ thịt cá vào xào thêm ít bột nêm, mỳ chính cho hơi đậm một chút khi cháo trong nồi áp suất đã chín nhừ bạn cho thêm nước lọc từ xương cá vào và thêm ít gia vị vào cháo đun lửa nhỏ . Tiếp đến bạn lấy bát tô cho hành và rau mùi thái nhỏ với thịt cá đã xào chín vào múc cháo lên trên là bạn đã thành công khi nấu món cháo cá trê rồi đấy. Mình không hiểu món cháo bê là gì có phải cháo nấu với thịt bê không nên không hướng dẫn cho bạn cụ thể được