Cách làm thịt lợn rang sả?

Hien
Trả lời 13 năm trước

Thịt rang là món rất dễ làm, nhưng cũng chóng chán nếu ta không biết khéo léo thay đổi khẩu vị. Rang thịt với sả sẽ giúp bạn có một món lạ mà vẫn ngon.

Nguyên liệu:

Thịt lợn: 300g
2 củ sả
1 củ gừng nhỏ

Cách làm:

Thịt lợn rửa sạch, thái ngang thớ

Gừng cạo vỏ băm nhỏ

Sả chỉ lấy phần củ non, nạo sợi

Cho sả, gừng vào rang cùng với thịt, nêm gia vị vừa ăn. Thịt chín, hơi xém cạnh là được

Thịt bò, thịt gà khi chế biến ta cũng hay sử dụng sả, nhưng món thịt rang sả này không hề làm mất đi vị riêng của thịt lợn, mà ngược lại, làm cho món thịt trở nên lạ hơn, dễ ăn hơn.
Theo Afamily
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Vẫn là món thịt heo thường ngày nhưng thêm chút sả, ớt, gừng sẽ cho bạn món đưa cơm khá lạ miệng trong những ngày heo may.

Nguyên liệu: 350 g thịt thăn heo, 2 củ sả, 3 trái ớt khô, 2 muỗng canh nước tương, một nhánh con gừng xắt sợi, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

- Sả lột lớp vỏ áo, xắt vát mỏng. ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, bỏ hạt, xắt sợi.

- Thịt thăn heo rửa sạch, xắt sợi, ướp với ít hạt nêm, nước tương, sả khoảng 15 phút.

- Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chao, cho tiếp ớt, gừng vào chao chín, vớt ra đĩa.

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Món gì có sả cũng ngon, nhưng món thịt xào sả ớt không những ngon mà nhanh nữa hihi

Chuẩn bị:

- 250g thịt heo (mình xài thịt đùi xắt mỏng)

- 3 cây sả đập dập bằm nhỏ

- 2 trái ớt hiểm

- 3 trái cà xắt mỏng

- xà lách

- bột nêm, nước mắm, đường trắng, dầu khoảng 2 muỗng canh

Cách làm

- Ướp thịt heo với 2/3 sả, ớt xắt nhuyễn, dầu, mắm, bột nêm, đường, gia vị sao cho vừa ăn khoảng 15-20'

- Cho dầu vào chảo, cho 1/3 sả còn lại vào xào cho thơm và đổ thịt đã ướp vào xào với lửa lớn, xào nhanh.

- Sau đó nếm lại cho vừa ăn và cho ra dĩa đã trang trí xà lách và cà.

- Măm với cơm