Cách làm món thịt gà băm rang ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Món này làm nhanh, ăn với cơm rất ngon đấy bạn nhé.

1. Thành phần

- 4 lạng thịt gà không xương, đùi hoặc ức gà

- 4 tép tỏi thái nhỏ

- 2 củ hành khô băm nhỏ

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường cọ

- 1 muỗng cà phê nước tương ngọt

Thịt gà băm rang ngon lạ, Bếp Eva, Thit ga bam rang, thit ga rang, thit ga bam, thit bam, thit ngon, mon ngon de lam, mon ngon

- 1 bó lá húng quế thái nhỏ

- Ớt mắt chim vài quả, xắt nhỏ và giã nát hoặc cắt thành miếng mảnh

- 2 thìa cà phê bột hạt tiêu trắng

- 2 muỗng canh dầu

2. Chế biến

Thịt gà băm rang ngon lạ, Bếp Eva, Thit ga bam rang, thit ga rang, thit ga bam, thit bam, thit ngon, mon ngon de lam, mon ngon

- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi, hành băm vào. Xào tỏi, hành khô cho đến khi thơm, sau đó thêm thịt gà vào chảo. Dùng thìa đảo nhanh chóng và làm rời thịt, tránh bị viên cục.

- Khi thịt gà thay đổi màu sắc, cho ớt và gia vị (nước mắm, đường cọ, nước tương ngọt) vào và tiếp tục khuấy. Cho lá húng quế và đảo nhanh chóng cho đến khi lá húng héo và có mùi thơm.

- Rắc bột ớt lên trên và khuấy nhanh. Tắt bếp bắc món ăn ra và ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

guyên liệu:

- 4 lạng thịt gà (đùi hoặc ức gà)
- 2 củ hành khô băm nhỏ
- Nước mắm, tương ngọt
- 1 bó lá húng quế thái nhỏ
- Bột ớt
- Dầu ăn (1 thìa)

Cách làm:

- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành băm vào. Xào hành khô cho đến khi thơm, sau đó thêm thịt gà vào chảo. Dùng thìa đảo nhanh chóng và làm rời thịt, tránh bị viên cục.
- Khi thịt gà thay đổi màu sắc, cho gia vị (nước mắm, nước tương ngọt) vào và tiếp tục khuấy. Cho lá húng quế và đảo nhanh chóng cho đến khi lá húng héo và có mùi thơm.
- Rắc bột ớt lên trên và khuấy nhanh. Tắt bếp bắc món ăn ra và ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.