Cách làm món Súp miso kiểu Nhật?

zero
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu: 1 miếng đậu phụ non. 12 con nghêu. 1 lá rong biển. 4 bát nước. 2 thìa súp bột gia vị cá. 4 thìa súp tương đậu Miso. 2 nhánh hành lá.

Súp miso kiểu Nhật

Thực hiện:

- Nghêu rửa thật sạch. Đun sôi 2 bát nuowcscho nghêu vào luộc chín, vớt ra, lọc lấy nước trong.

- Đậu phụ thái khối vuông nhỏ. Rông biển ngâm nở, thái từng miếng nhỏ. hòa tan Miso với 1 bát nước.

Phần nước còn lại cho bột gia vị cá vào hòa tan.

- Cho nước nghêu, tương đậu và nước pha hạt nêm vào nồi nấu sôi.

Thêm rong biển, đậu phụ, nghêu vào nấu chín là được.