Cách nấu món súp gà ngô?

Có ai biết cách nấu món này thì chia sẻ nhé.

thanh
Trả lời 14 năm trước

Súp Ngô gà Nguyên liệu gà đã sơ chế :1 kg Ngô (bắp): một hộp Bột đao: 50g Rau thơm, rau mùi, hạt tiêu, bột canh Cách làm : Gà đã sơ chế, xát muối hạt, rủa sạch, cho vào luộc chín rồi vớt ra xé nhỏ cho vào xào với một chút bột canh.Xương ninh kỹ rồi lọc lấy nước dùng. Rau thơm, rau mùi nhặt rủa sạch,thái nhỏ Cho ngô non vào nước dùng ninh thật kỹ sau đó cho thịt gà vào ninh tiếp khoảng 10 phút nữa. Pha Bột đao vào một bát nhỏ nước rồi vừa từ từ rót bát bột vào xoong vừa quấy thật đều cho tới lúc bột sánh lại thì nêm bột canh cho đều , vừa ăn. Trứng gà đánh thật kỹ rồi vừa rót vào xoong vừa quậy nhẹ đều trứng kết thành dây là được. Khi ăn rắc một chút hạt tiêu xay, cho rau thơm, rau mùi vào. Ăn nóng.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt gà lườn : 100g
  • Nấm hương tươi: 100g
  • Giò lụa : 100g
  • Nước dùng : 1 lít
  • Trứng gà : 1 quả
  • Bột đao : 300g
  • Gia vị, hạt tiêu

CÁCH LÀM

  • Thịt gà luộc chín xé sợi nhỏ
  • Giò lụa thái chỉ
  • Nấm hương thái chỉ
  • Đun sôi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn
  • Thả các nguyên liệu: thịt gà, giò, nấm vào đun sôi
  • Trứng gà, lấy phần lòng đỏ, đánh tan
  • Hoà loãng bột đao, đổ từ từ vào nồi súp đang sôi, vừa đổ vừa nguấy đều đến khi súp sôi trở lại,sánh mượt;
  • Đổ từ từ trứng gà vào nồi súp đang sôi, vừađổ vừa nguấy đến khi trứng chínlà được;
  • Múc ra bát, rắc hạt tiêu, ăn nóng

* Ghi chú:Nước dùng được ninh từ xương gà hoặc xương lợn, hớt bỏ bọt lấy nước trong.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Súp gà nấu sữa

Nguyên liệu: Lườn gà lọc da, băm nhỏ: 30g-50g (tùy độ tuổi), Khoai tây gọt, rửa sạch: 20g (chú ý không được sử dụng khoai tây đã mọc mầm), Cà rốt gọt vỏ, rửa sach: 15g, Sữa tươi: 2 muỗng canh, Bột năng: 1 chút, Muối I-ốt hoặc nước mắm, Dầu ăn hoặc bơ: 1-2 thìa cà phê

Súp gà nấu sữa - Món ngon đầu tuần cho bé
Cách làm:
Khoai tây, cà rốt thái hạt lựu cho vào nồi cùng với gà. Đổ ngập nước, ninh cho chín mềm. Nêm mắm, thêm sữa.
Nếu bé thích ăn nát thì xay mịn, rồi bắc lên bếp đun sôi lại lần nữa.
Nếu không thì để nguyên cái, bỏ bột năng và Sữa vào quấy đều cho súp có độ sánh nhất định.
Khi múc ra bát, bỏ thêm dầu ăn hoặc bơ. Có thể rắc một chút mùi (ngò) băm nhỏ để món ăn dậy mùi.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Súp gà hầm đỗ đen

Nguyên liệu :Thịt Gà
Cách nấu :Hầm
Kiểu món :Khai vị

Giới thiệu :
Xin đóng góp với các chị em 1 món ăn mà tôi thường xuyên nấu cho ông xã sau những ngày làm việc mệt mỏi. Món này rất bổ dưỡng cho cánh mày râu - Súp gà đậu đen.
Nguyên liệu :
1 con gà ác
50 gr đỗ đen
50 gr nấm hương
500 ml nước luộc gà
Gia vị đi kèm : muối, hạt nêm, tiêu, (nếu có hạt nêm xương hầm nữa thì tốt)
Nồi hầm
Cách làm :
Rửa sạch đỗ đen rồi đem ngâm nước cho đỗ mềm ra (Khoảng 3 tiếng trong nước) Làm sạch gà (bỏ nội tạng) rồi cho vào nồi Tiếp đến cho đỗ đen, nấm hương cùng nước dùng gà vào nồi, đun sôi nhở lửa trong khoảng 3 tiếng Cuối cùng, nêm hạt nêm cho vừa miệng. Lưu ý: Cách chế biến trên để cho 1 người ăn, có thể ăn cùng bánh mỳ hoặc bún. Món cần được ăn nóng, có thể ăn cùng gia vị và chanh.
Sưu tầm.

EZCooking check gia
Trả lời 12 năm trước

SÚP GÀ NGÔ NON

Trời hơi se lạnh mà ăn món súp ấm nóng, bổ dưỡng như súp gà ngô non ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.

Nguyên liệu cho 4 phần ăn:

  • 1 lít nước
  • 180 gram ức gà (gồm cả da và xương)
  • 1/2 củ cà rốt, xắt hạt lựu
  • 400 gram ngô tách hạt, rửa sạch để ráo nước
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • ¼ muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 quả trứng, đánh tan
  • 1 nhánh cần tây, xắt nhỏ (để trang trí)

Cách làm:

  1. Đun sôi nước trong một nồi hầm cỡ trung. Khi nước sôi, cho gà, đường, muối và hạt tiêu vào nấu với lửa lớn khoảng 10 phút
  2. Vớt gà ra và băm nhỏ thịt hoặc xắt hạt lựu, sau đó để riêng.
  3. Thêm ngô và cà rốt vào nồi nấu thêm khoảng 5 phút
  4. Khi canh bắt đầu sôi lại thì giảm nhiệt. Từ từ đổ trứng vào súp, vừa đổ vừa khuấy để tạo ra các màng trứng mỏng, mịn.Cho tiếp thịt gà vào nồi và đun thêm 10 phút nữa rồi bắc ra. Đổ súp ra bát, trang trí với 1 ít cần tây và hành. Súp ăn nóng.
www.hocnauan.vn
www.facebook.com/daynauanvn