Em mới tập tành nấu ăn nên món Bầu nấu cua cũng không rành lắm, ai chỉ cho em với

Trả lời 16 năm trước
Món này đơn giản nhưng mà rất ngon, sau đây là cách nấu nhé: Vật liệu - 2 con cua nghệ( khoảng 350gr) - 1kg bí đao -4 lòng trắng trứng gà -2 lát gừng-2 nhúm hành lá-3 chén nước lèo Gia vị:1 muỗng càfe muối- 1 muỗng cafe đường-2 muỗng cafe rượu-1 muỗng cafe dầu mè- 1/2 muỗng cafe tiêu Nước sốt:- 2 muỗng súp bột bắp -8 muỗng súp nước Cách làm : -Cua rửa sạch, hấp cách thủy, đem để nguội, tách vỏ, rỉa lấy thịt cua -Bí gọt vỏ, bỏ hột, xắt thành hạt nhỏ, đem nấu trong nước lèo pha gừng độ 15' cho mềm( vớt gừng ra) - Cho nước lèo và bí vào máy xay, xay nhỏ - Đánh lòng trắng trứng gà - Hành lá xắt nhỏ - Bắc xoong lên bếp nóng, cho bí xay vào nấu sôi, cho thịt cua, gia vị, nước sốt, lòng trắng trứng vào, khuấy đều, đổ ra dĩa - Rắc hành lên dùng nóng __________________