Ai biết công thức nấu món càng cua xào thập cẩm không , chỉ cho em nhé

Trả lời 16 năm trước
Nấm càng cua xào thập cẩm | In | Người đưa bài: MonNgonVN 25/02/2008 Nguyên liệu - 200g nấm càng cua - 200g su hào - 100g cà rốt - 100g đậu Hòa Lan - 2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon - ¼ thìa cà phê tiêu - 1 thìa cà phê đường - 1 thìa súp dầu ăn -2 thìa cà phê hành, tỏi băm Thực hiện 1. Chuẩn bị - Su hào, cà rốt gọt sạch vỏ, xắt cọng - Đậu Hòa Lan tước bỏ xơ, cắt đôi - Nấm càng cua nhặt, rửa sạch, cắt bỏ bớt phần chân nấm. 2. Chế biến - Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành, tỏi. Cho nấm càng cua vào xào, nêm hạt nêm Aji-ngon và tiêu. Cho su hào, cà rốt vào xào chung cho chín - Sau cùng cho đậu Hòa Lan vào xào vừa chín, nêm thêm đường, cho vừa ăn. Tắt bếp, nhắc xuống 3. Trình bày - Dọn món xào vào đĩa, rắc thêm tiêu.
hao
Trả lời 11 năm trước

Nấm càng cua xào thập cẩm

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 200g nấm càng cua
- 200g su hào
- 100g cà rốt
- 100g đậu Hà Lan
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp dầu ăn
- 2 thìa cà phê hành, tỏi băm.

Cách làm
1. Su hào, cà rốt gọt sạch vỏ, xắt cọng, đậu Hà Lan tước bỏ xơ, cắt đôi, nấm càng cua nhặt, rửa sạch, cát bỏ bớt phần chân nấm.

2. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành, tỏi. Cho nấm càng cua vào xào, nêm hạt nêm và tiêu.

3. Cho su hào, cà rốt vào xào chung cho chín. Sau cùng cho đậu Hà Lan vào xào vừa chín, nêm thêm đường, cho vừa ăn. Tắt bếp, nhắc xuống.

4. Dọn món xào vào đĩa, rắc thêm tiêu.