Làm thế nào để có món vịt om sấu ngon đc nếu không có nước dừa?

Mình rất thich nấu ăn mình thấy nếu không có nước dừa mặc dù món này vẫn ngon nhưng cảm giác không đc như khi mama mình nấu cho , không biết làm cách nào để có món đó một cách ngon lành :) Con trai thích nấu ăn thì sao chứ!!
thanh
Trả lời 14 năm trước
• Thực ra món này đâu có phải nhất định phải có nước dừa. Vì vịt khi ninh (om) sẽ ra nước rất ngọt và béo rồi, khôg cần vị bùi béo của nước dừa nữa. Để nấu ngon bạn nên chọn vịt hơi già thì khi ninh lâu nước xương và thịt tiết ra rất ngọt và thịt không nát. Trước khi nấu nên ướp thịt vịt với nước mắm, tỏi băm nhỏ, chút dẫm bỗng cho thơm. Sau đó đun mỡ nóng già, phi thơm tỏi cho vịt vào đảo săn thịt rồi mới cho vào om. Chúc thành công! nếu bạn làm ko có dừa mà cảm thấy ngon thì được rồi còn mama bạn làm có nước dừa thì ngon hơn là phải ,nếu bạn muốn ngon như mama bạn nấu thì mua nước dừa về làm như mama bạn là ok