Làm thế nào để luộc rau ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng?

thanh
Trả lời 14 năm trước
Thông thường ta cho rau vào nước luộc một ít muối vì muối làm tăng độ nóng của nước sẽ làm rau xanh hơn. Bạn đun lửa thật lớn, nước sôi thật già mới thả rau vào. Lưu ý khi luộc bạn không nên đậy nắp vung, nước phải ngập phần rau luộc, luộc xong nên vớt ra ăn ngay. (Cũng có thể thay muối bằng mỡ) Khi vớt rau ra bạn xả ngay vào nước lạnh, như thế rau sẽ xanh và ngon hơn.
le huong
Trả lời 14 năm trước
Nếu luộc rau muống rau cải....Hay loại ra gì đó. Bạn đun nước thật sôi.Su khi sôi cho rau vào nồi cho thêm tý muối cho rau được xanh.Nước sôi lại là gắp rau ra rổ.Để nước luộc rau đun sôi nhỏ bỏ thêm tý gia vị nửa làm canh ăn ngon Nếu như nước luộc rau cải trắng hoặc nước luộc bông xúp lơ thì bạn cho vào quả trứng và củ cà chua nửa thành món canh ngon tuyệt