Pha nước chấm ốc thế nào các mẹ ơi ?

Các mẹ ơi, mùa đông đến rồi. Trời lạnh mà ngồi nhể ốc , ôi - ngon phải biết. Nhưng mình lại không biết pha nước chấm, toàn tuỳ hứng thôi. Các mẹ nào có kinh nghiệm,có công thức vào đây chia sẻ nào. Theo webtretho
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Chẹp, mới nói đến nước chấm mà đã thèm rùi! Nước chấm ốc thì tùy khẩu vị từng người, cứ thêm nếm cho đến khi vừa miệng thì thôi mẹ nó ạ. Nguyên liệu gồm: gừng, tỏi, chanh, ớt, nước mắm, nước lọc, đường, mì chính, lá chanh. Tỏi, gừng, ớt giã nhỏ, cho nước mắm, nước lọc, đường vào đánh tan, vắt chanh, cho mì chính và lá chanh thái nhỏ sau cùng! Tả nước chấm mà nước miếng tứa ra! Hii, mình là fan của ốc luộc đây! Theo webtretho
Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Nguyên liệu: nước mắm ngon,nước sôi để nguội, gừng, tỏi + ớt thái nhỏ (nếu thích), đường, bột ngọt, chanh, lá chanh thái nhỏ (nếu thích)

- Gừng, tỏi giã thật nhỏ cho vào bát nước mắm nguyên chất

- Nếu thích đỡ mặn thì thêm nước sôi để nguội.

- Cho đường, vắt nước chanh vào cho vị chua ngọt mặn vừa ý

- Cho bột ngọt(mì chính) vào

- Cho ớt, lá chanh thái nhỏ vào

Nói chung định lượng chính xác thì khó lắm, chị cứ thêm dần dần từ ít đến nhiều cho đến khi vừa miệng thì dừng.
Em pha nước mắm chấm ốc này theo cách ăn ngoài Bắc đó!

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước
Nguyên liệu: nước mắm ngon,nước sôi để nguội, một ít nước luộc ốc, gừng, tỏi + ớt thái nhỏ(nếu thích), đường, bột ngọt, chanh quả, lá chanh thái nhỏ.
-Gừng, tỏi giã thật nhỏ cho vào bát nước mắm nguyên chất
-Cho thêm nước sôi để nguội cho mắm đỡ mặn..
-Cho đường, vắt nước chanh vào cho vị chua ngọt mặn vừa ý
-Cho bột ngọt(mì chính) vào
-Cho ớt, lá chanh thái nhỏ vào

Nói chung định lượng chính xác thì khó ( thường thì theo tỉ lệ: mắm 2, nước 1, đường 3, chanh 1 quả) , cứ thêm dần dần từ ít đến nhiều cho đến khi vừa miệng thì dừng.
Em pha nước mắm chấm ốc này theo cách ăn ngoài Bắc đó!:Smiling:

Mình chỉ bạn thêm cách này nha:
Nguyên liêu : Nước mắm ngon: 2 muỗng
nước sôi để nguội : 1 muỗng
nước cốt chanh: 1 muỗng
đường : 3 muỗng
gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ
Cách làm:
Nước mắm ngon+ nước sôi để nguội+đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội. Sau đó cho gừng+tỏi+ớt bằm nhuyễn+ nước cốt chanh vào trộn đều,
Chúc bạn thành công và có chén nước chấm ngon như ý.